Ngày 14/2 là ngày gì? Đây là một trong những câu hỏi được các bạn độc thân hỏi nhiều nhất. Ngày 14/2 là ngày valentine, ngày đặc biệt nhất dành cho những cặp đôi đang yêu nhau. Vậy tại sao lại chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ý nghĩa của ngày 14/2 này nhé!

GIẢI ĐÁP TOÀN BỘ NGÀY 14/2 LÀ NGÀY GÌ, THỨ MẤY, Ý NGHĨA,…

Nghe nhiều lời đồn rằng vào ngày 14/2 đối với những bạn đã có người yêu, một là sẽ phải tặng quà, hai là nhận được quà. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi như 14/2 là ngày gì ai tặng quà cho ai. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 1

Giải đáp toàn bộ thắc mắc ngày 14 tháng 2 dương lịch là ngày gì?

1. NGÀY 14/2 LÀ NGÀY GÌ?

Nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra như ngày 14 tháng 2 là ngày lễ gì? ngày 14/2 dương lịch là ngày gì? Ngày lễ tình nhân là ngày mấy?

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì vậy, đáp án chính là ngày Valentine hay còn được gọi với cái tên khác là ngày lễ tình nhân. Là ngày mà cả thế giới tôn thờ tình yêu đôi lứa, ngày dành cho những cặp đôi đang và sẽ yêu nhau. 

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 2

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì? Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? Thì chính là ngày Valentine hay là ngày lễ tình nhân

Sẽ yêu nhau được nhắc ở đây vì ngày 14/2  chính là cơ hội tốt dành cho các bạn đang yêu đơn phương. Là dịp để tỏ tình, bày tỏ nỗi lòng của bản thân với “crush”. Hãy can đảm bày tỏ tình cảm của mình với đối phương, dẫu sao thì chúng ta cũng chỉ sống 1 lần trong đời, sống trọn vẹn và hết mình một lần nhé!

2. NĂM 2024 NGÀY 14/2 LÀ THỨ MẤY ?

Để biết được ngày 14/2 là thứ mấy thì tùy thuộc vào năm. Ngày lễ tình nhân được tính dựa theo lịch dương, cũng như một ngày bình thường, để xác định được chính xác là ngày 14/2 vào thứ mấy thì cần dựa vào lịch của từng năm.

Năm 2024, ngày 14/2 (ngày lễ tình nhân) rơi vào thứ Tư.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 3

Để xác định chính xác ngày 14/2 thứ mấy thì cần dựa vào lịch của từng năm

Danh sách  trả lời cho câu hỏi ngày 14 tháng 2 là thứ mấy, đây là danh sách những năm gần nhất:

» Năm 2023: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ ba

» Năm 2024: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ tư

» Năm 2025: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ sáu

» Năm 2026: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ bảy

» Năm 2027: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào chủ nhật

» Năm 2028: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ hai

» Năm 2029: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ tư

» Năm 2030: Ngày 14/2 là ngày gì, vào thứ mấy? Là Valentine, vào thứ năm

3. Ý NGHĨA NGÀY 14 2

Valentine 14 2 là ngày gì đã được giải đáp ở trên, nhưng thực tế ngày 14-2 có ý nghĩa gì? Đầu tiên, ngày Valentine được đặt tên theo thánh Valentinô – một trong các vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. 

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 4

Ý nghĩa của ngày lễ tình nhân 14/2? Lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine – được đặt tên theo thánh Valentinô

Từ thế kỷ thứ III, Đế quốc La Mã phải chịu nhiều cuộc chiến tranh và gặp khó khăn khi kêu các chàng trai gia nhập quân đội. Nguyên nhân là do họ không muốn rời gia đình và người yêu.

Vì thế Claudius II đã ra lệnh cấm các cặp đôi tổ chức đính hôn và lễ cưới để tập trung cho cuộc chiến. Tuy nhiên linh mục Valentine cùng Thánh Marius đã chống lệnh và tiếp tục cử hành hôn lễ cho nhiều cặp đôi.

Khi bị phát hiện, linh mục bị bắt và kết án tử hình. Ngày ra pháp trường, ông gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh mà ông đã giúp chữa lành bằng phép lạ.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 5

Ý nghĩa ngày valentine 14 2? Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 14/2? Ý nghĩa bắt nguồn từ cụm từ “From your Valentine” 

Trên tấm thiệp ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine”. Từ đó, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi thông điệp tình yêu thông qua những tấm thiệp hoặc món quà.

Ngày 14 tháng 2 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa ngày lễ tình yêu 14/2 là ngày đại diện cho tình yêu trong sáng, thật thà của tuổi trẻ mộng mơ.

Nhiều cặp tình nhân vẫn giữ nét truyền thống là ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” thay vì viết tên mình trên các tấm thiệp.

4. CÁC HOẠT ĐỘNG PHỔ BIẾN

Nên làm gì vào dịp Valentine, có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm vào ngày này như du lịch, nấu ăn cho đối phương,…. Hãy tham khảo một số hoạt động phổ biến dưới đây để có ngày lễ tình nhân thật ý nghĩa nhé!

► VIẾT THƯ TAY

Do internet, các loại thiết bị như di động và máy tính khiến mọi người hầu như quên đi việc viết và gửi thư tay. Đặc biệt là thời đại bây giờ, viết thư tay là việc cực kỳ hiếm gặp. Khi được nhìn thấy từng nét chữ mà bạn nắn nót viết trong lá thư tay, chắc hẳn người ấy sẽ cảm động vô cùng.

Khi bạn làm điều mà họ chưa từng nhận được thì chắc hẳn đối phương của bạn sẽ được cảm giác mới lạ như tình yêu thời “ông bà anh” và khiến họ ghi nhớ mãi.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 6

Bức thư tay cũng giúp cả hai cảm nhận được sự chân thành và ý nghĩa ngày 14 2 dành cho nhau

Thay vì nói lời yêu thương qua tin nhắn trên mạng xã hội hay điện thoại, thì hãy tập viết thư tay cho nhau nhé!

► TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI ẤY

Tặng quà là một hoạt động quá đỗi bình thường và diễn ra bất kể ngày nào đối với những cặp yêu nhau, chỉ cần bạn cảm thấy món đồ đó hợp với họ hoặc muốn họ cũng được thưởng thức thì bạn đều có thể mua và tặng cho đối phương.

Tuy nhiên, vào ngày Valentine món quà đó sẽ trở nên ý nghĩa hơn vì nó mang kèm theo thông điệp bày tỏ tình cảm rằng bạn yêu họ.

Một số món quà có thể tham khảo: mua thú cưng, chọn quần áo, phụ kiện có màu sắc đối phương yêu thích,…

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 7

Tất cả những món quà ý nghĩa ngày 14/2  đều mang kèm theo thông điệp yêu thương

► LÀM NHẬT KÝ HẸN HÒ

Thời đại này chúng ta với thói quen lưu ảnh vào điện thoại hay các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đôi khi hoài cổ một chút cũng đem lại cảm giác mới lạ, nó tạo nên ý nghĩa cho tình yêu của bạn.

Vào ngày lễ tình nhân, hai bạn hãy thử chọn lọc và in ra những tấm hình đẹp của, sau đó ghi chú lại khoảnh khắc đã cùng nhau trải qua. Tạo nên cuốn nhật ký tình yêu nhưng không kém phần ngọt ngào.

Mỗi lần nhớ nhung, lật cuốn nhật ký ra, cùng ôn lại các kỷ niệm đẹp, tình cảm của cả hai sẽ được hâm nóng và bền chặt hơn.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 8

Ngày 14 tháng 2 năm 2023 là ngày gì? Vào ngày đấy hãy thử in hình của cả hai thay vì chỉ lưu trong điện thoại và trên mạng xã hội 

► DÀNH THỜI GIAN CHO ĐỐI PHƯƠNG

Vốn dĩ bình thường cả hai đều quá bận rộn, bộn bề với mớ công việc.  Lễ tình nhân là dịp để cặp đôi dành thời gian bù đắp cho đối phương, khiến họ không cảm thấy tủi thân.

Thay vì ra ngoài các bạn có thể ở trong không gian riêng của cả hai, cùng nấu bữa ăn rồi cùng thưởng thức, cùng xem bộ phim hoặc trao đổi vấn đề về nhau và bày tỏ tình cảm của mình.

Hoạt động này chắc hẳn sẽ khiến tình yêu của hai bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 9 

Hôm nay ngày 14 tháng 2 là ngày gì mà nên làm những việc chưa thể làm cho đối phương 

VALENTINE 14/2 AI TẶNG QUÀ CHO AI? NAM HAY NỮ TẶNG QUÀ?

Theo câu chuyện của Valentino, trước khi ra pháp trường ông đã gửi tặng tấm thiệp cho cô con gái mù lòa của cai ngục và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em).

Đó là tấm thiệp Valentine đầu tiên, theo câu chuyện này thấy rằng đáp án cho câu hỏi ngày Valentine ai phải tặng quà thì chính là người con trai.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 11

Valentine ai là người tặng quà? Ý nghĩa của ngày 14/2 theo truyền thuyết thì con trai chính là người tặng quà

Tuy nhiên, qua quá trình phát triển và kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau. Valentine được chia thành 3 ngày lễ khác nhau như Valentine đỏ, Valentine trắng và Valentine đen.

Theo văn hóa Nhật Bản, thì ngày 14/2 là Valentine đỏ – là ngày mà các bạn nữ sẽ tặng quà cho người mình yêu, người ấy sẽ đáp trả lại món quà cũng như tình cảm của họ dành bạn vào Valentine trắng là ngày 14/3.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 12

Valentine 14 2 là ngày gì? Chính là Valentine đỏ – ngày các nàng sẽ bày tỏ với người mình yêu

Cuối cùng, tùy theo niềm tin và hướng nhìn của cả hai, tin theo truyền thuyết hay theo hiện đại. Từ đó sẽ tự có câu trả lời cho bản thân là ngày valentine 14 2 ai là người tặng quà.

Nhưng hãy lưu ý rằng, nếu hai bạn thật sự yêu nhau, cả hai sẽ tự khắc muốn tặng cho đối phương những thứ tốt đẹp nhất.  Đừng để câu hỏi “ngày 14 2 là ngày gì ai tặng ai” làm ảnh hưởng đến tình cảm của bạn nhé!

NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG NGÀY 14 THÁNG 2 Ý NGHĨA NHẤT

Ở Việt Nam, hoạt động mà mọi người làm nhiều nhất vào ngày lễ tình nhân 14 tháng 2 đó chính là tặng quà cho người yêu. Vậy quà tặng ý nghĩa ngày 14/2 là những món quà nào? Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo một số mục dưới đây nhé!

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 13

Quà tặng ý nghĩa nhất vào 14 tháng 2 lễ tình nhân

1. HOA

Người con gái ngày nay khá thực tế, họ thường bảo rằng “em không thích hoa”. Bởi vì hoa rồi cũng sẽ tàn, về giá trị vật chất thì không nhiều còn nếu giữ làm kỉ niệm cũng chẳng xong.

Tuy nhiên, các chàng nên biết rằng, miệng thì nói như thế nhưng nếu được tặng hoa từ người mình yêu thì nàng sẽ ngồi ngắm và cười cả đêm đấy!

Hãy để hoa tươi “thay lời muốn nói”. Bất kỳ loài hoa nào cũng sẽ mang theo ý nghĩa riêng biệt.

Trước khi quyết định tặng hoa cho nàng, hãy tìm hiểu xem ý nghĩa của từng loại hoa. Xem loài hoa nào phù hợp với thông điệp mà bạn đang muốn gửi đến người ấy của mình nhé!

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 14

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt

2. ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Đồng đồ đeo tay là phụ kiện được sử dụng hàng ngày, nếu lựa chọn đây là món quà dành cho người ấy của bạn chắc hẳn họ sẽ nhớ đến bạn mỗi ngày.

Chiếc đồng hồ đeo tay cùng với giá trị khá cao, đồng thời nó cũng sẽ cho đối phương thấy được giá trị của họ trong mắt bạn nhiều như thế nào.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 15

Đồng hồ đeo tay là quà tặng ý nghĩa cho ngày 14 tháng 2

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nằm trong top phổ biến hiện nay như: Casio, Doxa, Michael Kors, Fouetté OR-FAIRY,…

Lưu ý rằng, với phụ kiện có giá trị cao đừng quên lựa chọn địa điểm uy tín và cung cấp hàng chính hãng như Đồng Hồ Hải Triều để tránh xảy ra sai sót không đáng có trong ngày lễ tình yêu nhé!

3. TRANG SỨC

Phụ nữ không phải tự nhiên được gọi là phái đẹp, họ yêu cái đẹp và muốn được sở hữu những thứ đẹp đẽ và phần lớn người con gái  nào cũng sẽ thích trang sức.

Trang sức bao gồm: dây chuyền, vòng cổ, bông tai, nhẫn và vòng tay,…Đây chắc chắn là món quà đầy tinh tế mà các bạn nam nên suy xét để dành cho người mình yêu.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 16

Dây chuyền Daniel Wellington đang chiếm vị trí top sản phẩm phổ biến, được nhiều người lựa chọn

Để sắm cho nàng thơ của mình những món trang sức chính hãng và kiểu mẫu độc đáo, hãy thử đến Đồng Hồ Hải Triều, nơi được cấp giấy ủy quyền chứng nhận phân phối từ các thương hiệu lớn.

Hãy tham khảo một vài thương hiệu như: Daniel Wellington, Sokolov, Saga,…Để lựa chọn cho cô gái mình yêu món trang sức với kiểu dáng độc lạ và hợp thời nhé!

4. MẮT KÍNH

Mắt kính ngày nay không chỉ là phụ kiện hỗ trợ mà nó còn là phụ kiện thời trang đi kèm tôn lên cá tính của người sở hữu.

Đây cũng là quà tặng thể hiện rằng bạn hiểu đối phương như thế nào, hiểu về cá tính, hiểu về sở thích và hiểu cả phong cách thời trang của họ.

Ngoài ra, mắt kính là món quà cho thấy sự tinh tế, bạn quan tâm đến đôi mắt của họ và muốn bảo vệ nó.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 17

Gợi ý vài thương hiệu mắt kính nổi tiếng như Gucci, Prada, Burberry,…

5. TÚI XÁCH

Bất kỳ cô nàng nào, chắc chắn đều sở hữu ít nhất cho mình một chiếc túi xách. Đây là phụ kiện thời trang không thể thiếu và thường phải phù hợp với trang phục mà nàng diện vào ngày hôm đó.

Túi xách đối với nhiều cô nàng không bao giờ là đủ, nhiều người mang trong mình sở thích sưu tập túi xách. Vì thế nếu cô gái của bạn được nhận túi xách từ người yêu mình thì không thể nào không cười tít mắt.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 18

Chanel là một trong những thương hiệu túi xách bất cứ cô nàng nào cũng muốn sở hữu

Ngoài ra, túi xách sẽ đi cùng nàng đến mọi nơi và nó đựng được rất nhiều đồ từ nhỏ đến lớn. Món quà này đem lại ý nghĩa rằng bạn sẽ là nơi để nàng tựa vào,chia sẻ buồn vui hay cất giữ những ký ức, kỉ niệm của cả hai.

Vài thương hiệu túi xách là niềm mơ ước của các cô nàng mà bạn nam nên biết như: Chanel, Dior, Hermes, Vascara,…

6. SON

Son môi là mỹ phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ. Trên thị trường hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu son nổi tiếng mà các nàng mong muốn sở hữu.

Tặng son thì nghe thì đơn giản thế thôi, nhưng thực tế son có rất nhiều loại như: son thỏi, son kem, son bóng, son dưỡng,…Ngoài ra còn đa dạng về màu sắc. Vậy nên đối với phụ nữ, son cũng như quần áo, không bao giờ là đủ.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 19

Quà tặng ý nghĩa ngày 14/2 là món quà được đặt nhiều tâm tư lẫn công sức của người tặng

Theo khảo sát khi hỏi đến việc nhận một món quà Valentine là son, đa số chị em đều cảm thấy thích.

Tuy nhiên hãy dựa vào màu da và phong cách của nàng để chọn được màu son phù hợp, đừng chọn màu hồng cánh sen vì màu đấy luôn nằm trong danh sách đen của chị em.

Việc tìm hiểu màu son phù hợp sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Nhưng những món quà được dành nhiều tâm tư lẫn công sức chắc hẳn là món quà thật sự ý nghĩa đối với nàng.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 20

Son YSL được mệnh danh là “nữ hoàng gợi cảm” bởi sự trẻ trung hiện đại, không bao giờ lỗi mốt

7. MỸ PHẨM HÀN QUỐC

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng về mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp và cải thiện nhiều vấn đề về da. Theo nguyên lý phụ nữ ưa thích việc làm đẹp để cho người mình yêu ngắm và khen, đó là niềm vui nho nhỏ của họ.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 21

Phụ nữ ưa thích việc làm đẹp để cho người mình yêu có thể ngắm nhìn

Các nàng thường bảo rằng làm bao nhiêu tiền cũng không đủ, vì tiền họ đều dành hết cho mỹ phẩm. Nào là serum, toner, sữa rửa mặt, tẩy trang, tẩy tế bào chết,…

Nếu không biết tặng gì cho nàng vào dịp Valentine thì chắc chắn mỹ phẩm Hàn Quốc là lựa chọn không tệ dành cho bạn.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 22

Mỹ phẩm Hàn Quốc là một quà tặng sẽ khiến độ tinh tế của bạn lên đếm 1000 điểm

Chủ động quan sát mỹ phẩm của nàng và tìm hiểu về vấn đề da cô ấy đang gặp phải, chắc chắn rằng điểm tinh tế cô ấy dành cho bạn là 1000 điểm.

Hãy lưu ý tìm hiểu thật kỹ về mỹ phẩm mà bạn sẽ mua cho nàng, vì nếu xảy ra vấn đề gì về làn da, mối tình của cả hai này sẽ hoàn toàn tan vỡ đấy!

8. NƯỚC HOA

Mùi hương là điểm rất quan trọng, nhiều người suy nghĩ rằng ít ai quan tâm đến mùi hương nhưng nó lại là yếu tố quyết định khiến đối phương muốn ở cạnh bạn hay không.

Gợi ý một số thương hiệu nước hoa mà nam và nữ ưa chuộng nhất hiện nay:

● Thương hiệu nước hoa nữ ưa chuộng: YSL, Zara, Dior, Lancome La Vie Est, Gucci Bloom, Moschino Toy 2 EDP,…

● Thương hiệu nước hoa nam ưa chuộng: Chanel Allure Homme Sport, Bleu Chanel Eau de Parfum, Versace Pour Homme, CK – One, Polo Blue,…

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 24

Bleu Chanel Eau de Parfum là dòng nước hoa được các bạn nam ưa chuộng

Trong lần gặp đầu tiên, thì mùi hương chính là dấu ấn cực kỳ lợi hại, với khả năng khiến đối phương nhớ đến những khoảnh khắc của cả hai. Vì thế bất kể nam hay nữ đều rất quan tâm đến điều này.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 23

Chàng trai hay cô gái nào cũng đều sẽ vui khi được nhận mùi nước hoa mình thích vào ngày lễ tình nhân

Nếu bạn đủ hiểu người ấy của mình, thì nước hoa sẽ là món quà tuyệt vời cho ngày lễ tình nhân. Hiểu đối phương của bạn thích mùi nước hoa như thế nào là thời cơ để bạn thể hiện độ tinh tế của mình.

9. ĐIỆN THOẠI

Nếu đối phương của bạn là người đam mê công nghệ, thì điện thoại chính là một trong những món quà để dành tặng cho người yêu của mình.

Kiểu dáng, kích thước và màu sắc của điện thoại di động ngày nay khá đa dạng. Hãy để ý rằng người yêu của bạn có sở thích như thế nào, họ sử dụng điện thoại để làm gì,…

Nếu thứ họ mong muốn là sự đẹp và nét của từng khoảnh khắc được ghi lại trong ảnh chụp, thì bạn hãy thử tìm hiểu về Iphone nhé!

Nếu mong muốn của họ là về pin trâu, thì hãy thử tham khảo các dòng điện thoại như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Realme,…vì nó sẽ đáp ứng được mong muốn này.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 25

Iphone là điện thoại đáp ứng được mong muốn sở hữu bức ảnh đẹp và nét

10. CÂY PHONG THỦY

Món quà cuối cùng trong danh sách quà tặng dành cho người thương nhân dịp lễ tình nhân chính là cây phong thủy.

Đây là món quà dành cho những người yêu cây cảnh và thích chăm sóc chúng, thích cảm giác nhẹ nhàng thoải mái mà tự nhiên mang lại. Quà tặng này sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu người nhận là người tin vào phong thủy.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 26

Cây phong thủy sẽ là quà tặng ý nghĩa hơn khi người nhận tin vào phong thủy

Lưu ý, hãy tìm hiểu kỹ về mệnh của đối phương để phần quà này mang lại may mắn, lọi ích với người nhận. Dưới đây là một số loại cây phong thủy phù hợp với từng mệnh:

► ĐỐI VỚI MỆNH KIM:

• Cây Ngọc Ngân: vẻ ngoài sang trọng, là biểu tượng của tình yêu sâu sắc và bền vững, loại cây này có khả năng xua đuổi tà vận, những điều bất trắc.

• Cây Hạnh Phúc: loại cây hợp với người mệnh Kim, khi trồng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ đem lại tinh thần làm việc và cảm thấy vui vẻ, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

► ĐỐI VỚI MỆNH MỘC:

• Cây Bàng Singapore: là cây phong thủy mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp người mệnh Mộc phát huy được ưu điểm gan dạ, mạnh mẽ. Đồng thời sự nghiệp và cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi và trôi chảy.

• Cây Kim Ngân: mang lại tiền tài, vàng bạc và thịnh vượng cho người sở hữu, đặc biệt là người mệnh Mộc.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 27

Cây Bàng Singapore mang lại năng lượng giúp phát huy sự mạnh mẽ của bản thân

► ĐỐI VỚI MỆNH THỦY:

• Cây Lan Ý thủy sinh: có khả năng cân bằng trường khí, điều hòa và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc giúp  mang lại không gian sống hài hòa và yên bình.

• Cây Nha Đam thủy sinh: cây hợp mệnh Thủy, là biểu tượng cho ý chí sắc bén, kiên trì và giúp người sở hữu đạt nhiều thành công trong sự nghiệp.

► ĐỐI VỚI MỆNH HỎA:

• Cây Đa Búp Đỏ: tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc. Loại cây này giúp hút bụi và khí độc tốt. Theo phong thủy, Đa Búp Đỏ mang đến sự bình an cho gia đình người nhận.

 Cây Hồng Môn đỏ: đại diện cho sự nhiệt tình và nồng ấm. Ngoài ra nó Hồng Môn đỏ còn thu hút vượng khí, đem lại may mắn và nguồn năng lượng tích cực.

Ngày 142 là ngày gì Thứ mấy Ai tặng quà cho ai tặng gì - Ảnh 28

Cây Hồng Môn đỏ đại diện cho sự nhiệt tình và nồng ấm dành cho đối phương

► ĐỐI VỚI MỆNH THỔ:

• Cây Trầu Bà Vàng: mang đến tài lộc, may mắn, giúp người sở hữu chúng tránh được thị phi trong cuộc sống và đem lại sự bình yên.

• Cây Bao Thanh Thiên: có sắc đỏ, được xếp vào cây phong thủy thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ, giúp người mệnh Thổ xua đuổi phong long, khí âm và bảo vệ vận khí trong nhà.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin chi tiết đã được chúng tôi tổng hợp để giải thích cho câu hỏi: “Ngày 14/2 là ngày gì?” Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ngày 14/2 này. Chúc những bạn đang có người yêu có một ngày 14/2 thật ý nghĩa và đã chọn được cho nửa kia của mình một món quà thật ý nghĩa. Và cũng xin chúc cho những bạn đang cô đơn sẽ sớm tìm được một nửa kia của mình nhé. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *