Cung hoàng đạo được mọi người quan tâm đến rất nhiều, không chỉ ý nghĩa mà tính cách của 12 cung hoàng đạo cũng được quan tâm rất nhiều. Tính cách là một trong những yếu tốt quan trọng và quyết định đến sự bền vững của một mối quan hệ. Hãy cùng Phong Thủy WIKI tìm hiểu ngay về tính cách của 12 cung hoàng đạo ngay nhé!

TÍNH CÁCH 12 CUNG HOÀNG ĐẠO NAM

Mặc dù cùng cung hoàng đạo, nhưng những tính cách của 12 cung hoàng đạo nam và nữ sẽ khác nhau. Nếu bạn đang “crush” hay muốn biết tính cách của chàng nào đó thì đừng bỏ phần này.

Bởi tại đây là tổng hợp thông tin bí mật về tính cách 12 cung hoàng đạo, giúp tìm hiểu về tính cách của 12 cung hoàng đạo trong tình yêu đầy đủ nhất.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 1

12 cung hoàng đạo có tính cách như thế nào?

1. CUNG BẠCH DƯƠNG

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương nam: Thân thiện và hết mình, tham vọng lớn

Đứng đầu trong 12 cung chính là Bạch Dương, hãy cùng tìm hiểu xem tích cách chàng Bạch Dương là điểm nhấn như thế nào trong tính cách 12 chòm sao cung hoàng đạo nhé!

Bạch Dương nam là chàng trai khá thu hút và mạnh mẽ. Họ luôn biết tạo bất ngờ và khiến đối phương say mê từ lần đầu tiên bởi óc sáng tạo và khí chất khác người.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 2

Tính cách 12 cung hoàng đạo khi yêu – Nam Bạch Dương sẽ chủ động công khai theo đuổi bạn

Tuy nhiên, tính cách xấu của anh chàng đôi khi làm người bên cạnh khó chịu chính là sự tự tin quá mức và nổi loạn khiến bạn nam này trở nên hiếu thắng và không kiểm soát được mình.

Trong tình yêu, dù chàng Bạch Dương “nghịch ngợm” nhưng lại dễ bị hút bởi cô nàng mang nét truyền thống, đoan trang và dịu dàng.

Nếu chàng trai này yêu bạn, bạn không cần làm gì cả bởi họ sẽ chủ động theo đuổi công khai và thể hiện sự ga lăng tột độ dành cho bạn.

2. CUNG KIM NGƯU

▶ Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu nam: Luôn tận tụy, thực tế, có phần cứng đầu, bướng bỉnh

Giải mã tính cách của 12 cung hoàng đạo nam, cụ thể là chàng Kim Ngưu. Tích cách thân thiện, luôn muốn cố gắng sửa đổi bản thân và góp ý cho người xung quanh để họ làm tốt hơn trong lần sau.

Trách nhiệm là thứ luôn được anh chàng này đặt lên hàng đầu, không bao giờ muốn làm ai thất vọng. Bên ngoài trầm tính và khá ít nói, thực chất Kim Ngưu lại là người rất hay càu nhàu, chỉ cần không vừa ý thì sẽ lải nhải suốt để đối phương phải sửa.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 3

Tính cách đặc trưng của 12 cung hoàng đạo, Nam Kim Ngưu chính là thích góp ý cho người khác

Nổi trội của tính cách 12 cung hoàng đạo khi yêu sẽ rất khác biệt, Kim Ngưu không ngại bộc lộ tính trẻ con, thường hành động “ấu trĩ” mà đáng yêu để thu hút nửa kia.

Anh chàng thẳng thắn này thường bị thu hút bởi nữ nhân sở hữu nhân phẩm tốt thay vì khuôn mặt hay giá trị họ mang lại. Đặc biệt, sự tôn trọng đối với người có lòng tự trọng cao như Kim Ngưu là vô cùng quan trọng.

3. CUNG SONG TỬ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Song Tử nam: Thông minh và thích ứng tốt

Cung Song Tử, chàng trai với tài ăn nói lưu loát nhất trong 12 cung hoàng đạo và tính cách khéo léo, cùng khả năng thuyết phục khiến họ luôn tạo được ấn tượng tốt với người xung quanh.

Chàng trai Song Tử đôi khi lãng mạn, nhưng lại thay đổi thất thường. Hiểu đơn giản là ngày hôm trước chàng vẫn quan tâm hay tặng quà cho bạn, hôm sau lại trở nên lơ là, bỏ mặc bạn.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 4

Tính cách và cuộc đời của 12 cung hoàng đạo – Đàn ông Song Tử thích sự mới mẻ

Tình yêu 12 cung hoàng đạo cũng rất thú vị, đối với Song Tử thì luôn bị cuốn hút bởi cái đẹp, thường bị thu hút bởi ánh nhìn, nụ cười,…Khi yêu, Song Tử luôn muốn làm mới mối quan hệ của mình khiến nó thú vị hơn. Nếu yêu anh chàng này, bạn phải biết cách làm tươi mới chính mình.

4. CUNG CỰ GIẢI

▶ Tính cách đặc trưng của cung Cự Giải nam: Ấm áp, giàu tình yêu thương

12 cung hoàng đạo và tính cách của mỗi người, phần này sẽ cùng tìm hiểu anh chàng Cự Giải đầy mâu thuẫn, vì sao được đính kèm với hai từ “mâu thuẫn” thì hãy xem bên dưới nhé!

Cung Cự Giải nổi tiếng là anh chàng dịu dàng, nhẹ nhàng, thông minh và đa tài, tích cách trầm và ít nói nhưng lại được nhiều người chào đón khi xuất hiện.

Nhìn thì thân thiện, thực chất lại khó tiếp xúc và khá cứng đầu. Chàng trai với xu hướng giữ vững quan điểm, ghét khi phải nghe người khác rằng bản thân nên làm như thế này, như thế kia.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 5

Tính cách nổi bật của 12 cung hoàng đạo – Cự Giải cứng đầu, luôn giữ vững quan điểm bản thân

Tính cách 12 cung hoàng đạo nam khi yêu, cụ thể là Cự Giải. Khi đã phải lòng, nam nhân luôn cố gắng để làm hài lòng đối phương, không ngại đưa đón hay chiều lòng.

Mặt khác, nếu vẫn chưa chính thức yêu, anh chàng này thường vô tâm và đôi khi không suy nghĩ nhiều khi nói.

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, vì thế khi yêu anh chàng này bạn cần đủ tình yêu và thời gian để nhìn thấy sự thay đổi từ họ.

5. CUNG SƯ TỬ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Sư Tử nam: Sự tự tin và lý trí

Đúng với hình ảnh chú Sư Tử – chàng trai cung hoàng đạo này sở hữu tài lãnh đạo, cái đầu sáng suốt và nhạy bén, luôn đưa ra ý tưởng khả thi và thực tế.

Anh chàng xem trọng lời hứa, là người mạnh mẽ và tự tin. Vì tự tin quá nên khiến con người họ dễ tự ái, chỉ cần một lời nói đùa cũng khiến họ “quê” và nhớ mãi trong đầu.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 6

Tóm tắt tính cách 12 cung hoàng đạo – Sư Tử nam rất biết cách thấu hiểu đối phương

Sự nhạy bén khiến Sư Tử nam luôn biết đối phương mong muốn gì và đáp ứng, biết chăm sóc và yêu thương. Nếu không đủ “cứng”, bạn rất dễ bị anh chàng này thâu tóm tâm lý.

Đừng vội lo, bởi đấy là còn tùy người, không phải ai cũng sẽ như thế. Đặc biệt là sự tự tin, thông minh, hiểu biết sẽ giúp bạn thu hút được anh chàng này.

6. CUNG XỬ NỮ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ nam: tính cách cầu toàn và nhạy bén

Khéo léo, khó tính nổi tiếng trong tính cách đặc trưng 12 cung hoàng đạo không ai khác chính là chàng Xử Nữ. Là một người kiệm lời, điềm đạm và trầm tính.

Thẳng thắn trong mọi vấn để của cuộc sống, công việc và cả tình yêu. Nam Xử Nữ luôn chọn quan sát thay vì tìm mọi cách để tìm hiểu.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 7

Tính cách và sở thích của 12 cung hoàng đạo – Nam Xử Nữ kỹ tính và thích quan sát hơn là nói

Cứng rắn, thực tế khiến họ trở nên phũ phàng, khi đưa ra quyết định đều không nghĩ đến cảm xúc của đối phương.

Cụ thể trong tình yêu, anh chàng này thường mang xu hướng quan sát hành động, lời nói và cách ứng xử của bạn. Nếu không vừa lòng thay vì góp ý để sửa đổi thì chàng chọn cách quyết định rời đi.

Khi đã yêu, thì Xử Nữ giành vị trí top 1 về độ chung thủy, đã để ý ai rồi thì bạn nữ khác khó mà lọt vào được mắt xanh của chàng.

7. CUNG THIÊN BÌNH

▶ Tính cách đặc trưng của cung Thiên Bình nam: Hòa đồng và đào hoa

Thực tế, không ai xấu cả, chỉ là họ không biết làm đẹp. Với Thiên Bình cũng thế, bởi là cung hoàng đạo yêu cái đẹp nên hầu như ai thuộc cung này đều sở hữu ngoại hình bắt mắt.

Nếu bạn tìm một chàng trai thú vị, chắc chắn đừng bỏ qua chàng trai Thiên Bình nhé! Anh ấy biết cách quan tâm và không mang con mắt định kiến nên thường được mọi người yêu quý.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 8

Tính cách 12 chòm sao nam – Thiên Bình khiến nhiều nữ nhân “vừa yêu vừa ghét”

Họ thường thích thỏa hiệp hơn là bắt người khác phải làm theo ý mình. Thường thẳng thắn chia sẻ mình là người như thế nào và mong muốn yêu người như thế nào. Điều này khiến họ trở nên tử tế, đôi khi lại dứt khoát và vô tình.

Nếu bạn muốn cưa đổ anh chàng này, bạn cần phải kiên nhẫn. Vì nam Thiên Bình thường bộc lộ tính khí khó chịu, thất thường để thử thách đối phương.

Tuy nhiên kiên nhẫn không phải là chịu đựng, hãy “bật” lại họ khi cần thiết sẽ khiến họ phải để tâm đến bạn đấy!

8. CUNG HỔ CÁP

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bọ Cạp (Hổ Cáp) nam: Bí ẩn và kiểm soát

Hổ Cáp hay còn gọi là Bọ Cạp, Thiên Yết – nam nhân này là người sở hữu bộ óc thường được đánh giá là “già trước tuổi”.

Nhiều người tiếp xúc với anh chàng và nhận xét họ là người khó gần, khắt khe. Dù vậy lại là chàng trai tâm lý, hiểu chuyện và trân trọng mọi mối quan hệ của mình.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 9

Tính sở hữu của Hổ Cáp nam nổi tiếng trong tính cách về 12 cung hoàng đạo

Khi yêu, chàng trai lạnh lùng này sẽ thay đổi hoàn toàn, luôn làm trò để thu hút sự chú ý của người mình yêu. Việc này khá đáng yêu nhưng dù thế nào đi nữa thì tính sở hữu trong con người Hổ Cáp sẽ luôn cao.

Tuy nhiên đặc trưng của Hổ Cáp là tính cách khó đoán, ít ai dự đoán được rằng anh chàng đang suy tính điều gì. Đây là yếu tố khiến khó chinh phục được nam Hổ Cáp.Nếu muốn cưa đổ nam Hổ Cáp, hãy cho chàng thấy sự an toàn ở nơi bạn.

9. CUNG NHÂN MÃ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã nam: Yêu thích sự tự do và hào phóng

Nếu đánh giá cung hoàng đạo “lì lợm”, chắc chắn không thể bỏ qua anh chàng Nhân Mã. Tính cách là thế, một khi đã quyết định làm bất cứ việc gì thì đều phải làm cho đến nơi đến chốn.

Đối với gia đình, nam cung Nhân Mã là người mẫu mực, dù công việc hay nhiều kèo ăn chơi, tuy nhiên chàng vẫn luôn dành thời gian cho bố mẹ, chị em,…

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 10

Tính cách “lì lợm” của Nhân Mã không ai vượt mặt

Trong tình yêu, Nhân Mã chỉ đi đến hôn nhân khi họ thực sự lo được cho người bạn đời của mình. Mặt khác là do anh ấy không thích bị gò bó hay ràng buộc, luôn yêu thích sự tự do.

Đôi khi ngông cuồng, kiêu ngạo, dẫn đến “ảo tưởng”, chỉ là đôi khi thôi nhé! Muốn cưa đổ anh này thì bạn chỉ cần bộc lộ cá tính của bản thân, bởi họ thích cô nàng nặng động, hoạt bát và mạnh mẽ.

10. CUNG MA KẾT

▶ Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết nam: Chân thành, không giỏi thể hiện

Nam Ma Kết, người luôn thích sống theo nguyên tắc, bất kể việc gì cũng cần tuân thủ quy tắc, gọn gàng và ngăn nắp. Chỉ một vật dụng không được đặt đúng vị trí mà anh ấy đã sắp xếp cũng khiến Ma Kết khó chịu.

Ngoài cố chấp, anh chàng này còn rất nhiều lý lẽ. Nếu muốn thay đổi quyết định của nam Ma Kết bạn cần thuyết phục chàng bằng cách chỉ ra được lợi ích thực tế của việc lựa chọn này mang lại.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 11

Khi yêu, nam Ma Kết luôn dồn hết tình cảm cho đối phương

Ít nói và hiếm khi khen người khác, những lời nói anh chàng nói ra tùy vào tâm trạng của bản thân.

Tuy nhiên, khi yêu lại rất chung thủy, nếu biết được gu của người mình yêu như thế nào, họ sẵn sàng học và thay đổi bản thân để “cưa đổ” được người ấy. Ngoài ra, họ sẽ cho đi mọi thứ trong khả năng nếu người họ yêu mong muốn.

11. CUNG BẢO BÌNH

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình nam: Ít bộc lộ cảm xúc, khó đoán và nghiêm túc trong tình cảm

Bảo Bình nam trầm tĩnh, ngược với cung năng động, chàng trai này không thích quá nhiều người chú ý tới họ, không tồn tại thói quen chia sẻ chuyện của bản thân với người khác dù là người thân.

Tình yêu là thứ không thể thiếu đối với Bảo Bình nam, đây là điều khiến nhiều bạn nữ cảm thấy không hài lòng bởi anh chàng này.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 12

Bảo Bình – chàng trai không thể thiếu tình yêu

Đôi khi, anh ấy chỉ vừa cảm nắng hay hứng thú thì đã vội bước vào mối quan hệ yêu đương và rồi rời đi nếu cảm thấy không phù hợp.

Tuy nhiên khi yêu thật lòng, anh chàng thường chiều chuộng người yêu như công chúa. Không ngại đưa đón hoặc chăm sóc như một em bé chính hiệu.

12. CUNG SONG NGƯ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Song Ngư nam: Trong sáng và tốt bụng, mộng mơ

Nam Song Ngư – sở hữu trái tim ấm áp, bao dung, dễ tha thứ và rất sợ người khác tổn thương. Ngoài ra, đây là chàng trai với tính hiếu kỳ cao, thích tìm hiểu mọi thứ về thế giới.

Trong các mối quan hệ, không chỉ tình yêu, anh chàng biết lắng nghe. Bởi họ rất giỏi trong việc ứng biến và xoay chuyển tình thế.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 13

Song Ngư, nam nhân ấm áp và dễ bị tổn thương

Song Ngư rất hay phán xét đối phương qua vẻ bề ngoài, theo trực giác. Điều này nhiều khi khiến họ phạm phải sai lầm, dù vậy vẫn cứng đầu với sai lầm đó.

Khi yêu, anh ấy rất biết chăm sóc và đặc biệt giỏi việc thay đổi bản thân để hòa hợp với người yêu.

TÍNH CÁCH 12 CUNG HOÀNG ĐẠO NỮ

Tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ như thế nào? Tất nhiên, chúng ta không ai hoàn hảo, điểm xấu và điểm tốt luôn hiện hữu trong mỗi người.

Tạo hóa đã cố tình tạo ra khuyết điểm, để người xung quanh bù đắp cho nhau. Vậy hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu về tính cách 12 cung hoàng đạo nữ nhé!

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 14

Tính cách của 12 chòm sao, nàng nào sẽ phù hợp với bạn?

1. CUNG BẠCH DƯƠNG

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bạch Dương nữ: cô gái mạnh mẽ và kiên định, hành động theo cảm xúc

Tính cách và tình yêu của 12 cung hoàng đạo, trước tiên là nàng Bạch Dương. Lạc quan chính là điểm thu hút trong tính cách của bạn nữ này.

Ngoài việc luôn hướng đến tương lai, Bạch Dương nữ là tuýp phụ nữ mạnh mẽ, thông minh, kiên định trong mọi quyết định nên thường thành công trong cuộc sống.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 15

Trong tính cách của 12 cung hoàng đạo nữ thì Bạch Dương là tuýp phụ nữ lạc quan nhưng mạnh mẽ và kiên định

Điểm cộng khác trong tính cách của bạn gái này chính là sự tâm lý và biết chăm sóc người bên cạnh. Tuy nhiên họ lại thường nóng nảy và quan trọng hóa thể diện, muốn là tâm điểm nên khiến người khác khó chịu.

Khi yêu, nữ Bạch Dương tuy thường hành động theo cảm xúc, tuy nhiên lại không bộc lộ quá nhiều vì sợ bị từ chối.

Mặt khác, nàng ham chơi vừa muốn dành thời gian cho bạn bè, vừa muốn được ở cạnh người yêu nên thường bị rối trước quyết định lựa chọn.

2. CUNG KIM NGƯU

▶ Tính cách đặc trưng của cung Kim Ngưu nữ: Cô nàng tinh tế và giỏi chi tiêu

“Đừng cúi đầu vương miện sẽ rơi” là câu nói sinh ra dành để miêu tả nàng Kim Ngưu. Hầu như ai thuộc cung này đều toát ra bên ngoài vẻ nhẹ nhàng và từ tốn. Họ không thích dính vào thị phi và cũng không thường nói xấu sau lưng người khác.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 16

Sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, người thân lúc họ gặp khó khăn là tính cách của nàng Kim Ngưu

Tuy nhiên, nàng lại trở nên nóng tính khi thấy người thân, bạn bè của mình phải chịu ấm ức, đề cao “chính nghĩa” nên rất thích giúp đỡ người khác.

Đây là tuýp người dành cho chàng trai thích gu truyền thống. Bởi khi yêu nàng Kim Ngưu sẽ rất dịu dàng và tinh tế. Đặc biệt, điều này chỉ người yêu của Kim Ngưu mới cảm nhận được.

3. CUNG SONG TỬ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Song Tử nữ: giỏi giang, là trợ thủ đắc lực cho đối phương

Song Tử nữ giỏi giang, nếu định hướng được mục tiêu thì chòm sao nữ thì sẽ phát triển rất tốt. Tuy nhiên, dù mọi thứ vẫn đang tốt đẹp, nàng lại thường bỏ ngang khi thiếu động lực để tiếp tục.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 17

Điều đáng buồn là Song Tử nữ thông minh nhưng lại dễ thiếu động lực

Ngoài ra, nữ nhân này rất hào phóng và trọng tình nghĩa. Nếu thấy người mình yêu quý gặp khó khăn, họ sẽ dốc hết mình giúp đỡ. Đôi khi điều đó khiến họ trở nên bốc đồng và có chút bao đồng.

Khi yêu, Song Tử không ngại bộc lộ tình cảm của mình với đối phương, sẽ trở thành trợ thủ đắc lực phía sau người yêu bởi sự thông minh và nhanh nhạy.

Để cưa đổ nữ Song Tử, hãy trở thành người đàn ông “đa hợp” để đáp ứng mọi yêu cầu của nàng nhé!

4. CUNG CỰ GIẢI

▶ Tính cách đặc trưng của cung Cự Giải nữ: nhẹ nhàng, yêu thương nhưng nhược điểm thiếu kiên định

Sống ẩn, đây là điều không ai vượt mặt được nàng Cự Giải. Dù phong cách nhẹ nhàng hay cá tính thì cung hoàng đạo nữ này đều rất ít để ai biết đến mình, kể cả mạng xã hội mà họ sử dụng.

Biết cách chăm sóc người bên cạnh như một người mẹ, dịu dàng và mềm yếu nhưng lại thiếu kiên định, không giữ được quan điểm của bản thân.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 18

Tính cách 12 cung hoàng đạo nữ khi yêu – Cự Giải sẽ chăm sóc bạn như người mẹ

Trong mọi vấn đề, mọi mối quan hệ, chắc chắn rằng đối với Cự Giải nữ, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu dù ở bất kỳ thời điểm nào.

Nếu gu bạn gái của bạn là phụ nữ gia đình thì chắc chắn không ai khác ngoài nữ Cự Giải. Để chinh phục Cự Giải, việc đầu tiên bạn cần làm là phải tử tế, tôn trọng và yêu thương gia đình của họ.

5. CUNG SƯ TỬ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Sư Tử nữ: Cô gái tự tôn và cá tính

Nàng cung Sư Tử được đánh giá cao bởi tính trung thực, thẳng thắn. Đôi khi điều này lại khiến nữ nhân không được lòng đồng nghiệp hoặc mối quan hệ xã giao.

Là người khó gần, khi gần thì khó xa. Bởi sở hữu tính cách mạnh, tích cực và không ngại đối diện hay ra mặt thay cho bạn bè của họ.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 19

Sư Tử nữ mạnh mẽ, bao bọc là thứ nàng không cần

Trong tình yêu cũng thế, nữ Sư Tử không ngại cho người ấy mọi thứ, sẵn sàng hi sinh nhưng khi đã hết yêu thì “phũ” không ai bằng, dứt khoát và quyết liệt.

Muốn cưa đổ Sư Tử, ấn tượng ban đầu là quan trọng nhất và đừng quên hãy giữ cho họ không gian tự do vốn dĩ là của họ.

6. CUNG XỬ NỮ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Xử Nữ nữ: Có tiêu chuẩn riêng và giác quan tốt

Cung Xử Nữ thẳng tính và nghiêm túc, nữ nhân luôn giữ quan điểm rằng “cái gì ra cái đó”. Nếu bạn làm sai với lời mình nói ra, nàng sẽ không nể mặt mà sẽ phê bình thẳng với bạn.

Chăm chỉ và cần mẫn, bạn nữ này không nghĩ sẽ dựa dẫm vào ai. Ngoài ra, Xử Nữ còn sở hữu giác quan khá nhạy cảm, không gì qua mắt được nàng, chỉ là họ muốn nói với bạn hay không.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 20

Xử Nữ thường bị xao xuyến bởi chàng có tính cách giống mình

Nếu muốn yêu Xử Nữ, hãy cho họ thấy sự an toàn, đáng tin tưởng và nghiêm túc ở nơi bạn. Hơn hết, chuẩn mực và thực tế là thứ mà nữ nhân này hướng đến, đừng “múa miệng” hay phá vỡ quy tắc, bởi điều này là điều kiêng kỵ đối với Xử Nữ.

7. CUNG THIÊN BÌNH

▶ Tính cách đặc trưng của cung Thiên Bình nữ: Cô gái có gu thẩm mỹ, khéo léo

Thú vị, là hai từ diễn tả đúng nhất đối với nữ cung Thiên Bình. Gu thẩm mỹ cực kỳ tốt, yêu cái đẹp là bản tính nằm trong chính cung hoàng đạo này, không phân biệt nam hay nữ.

Khéo léo và hài hước là thứ khiến nữ nhân này trở nên hấp dẫn và thu hút nhất trong tính cách 12 chòm sao nữ.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 21

Tính cách nữ Thiên Bình thích trêu người khác, nên đừng khắt khe với họ nhé

Khéo léo trong giao tiếp, không muốn làm người xung quanh khó chịu. Ngoài ra, trong mọi mối quan hệ, tình yêu hay tình bạn thì Thiên Bình luôn sáng tạo, bày trò để tạo niềm vui cho mọi người.

Họ thường cân bằng giữa tình bạn và tình yêu, bởi đó đều là mối quan hệ họ yêu quý và trân trọng. Đặc biệt khi yêu, Thiên Bình không ngại dành mọi thứ tốt nhất cho người họ yêu.

8. CUNG HỔ CÁP

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bọ Cạp (Hổ Cáp) nữ: Cô gái xinh đẹp, bí ẩn và đa nghi

Tính cách Hổ Cáp trầm nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo. Sống nội tâm cùng gương mặt lạnh lùng, đố ai đọc được gì trên khuôn mặt ấy. Nếu không cần thiết, họ sẽ không bao giờ nói vào câu chuyện của bạn.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 22

Ít nói nhưng nữ Hổ Cáp cực kỳ hung hăng

Đa nghi, bạn nữ ít khi đặt niềm tin của mình vào ai hoàn toàn. Nhẫn nhịn và tha thứ là hai  từ không tồn tại trong từ điển của cung hoàng đạo nữ này.

Trong tình yêu, Hổ Cáp nữ thường hay ghen và đa nghi, muốn biết nhất cử nhất động của đối phương. Đặc biệt đừng trêu đùa với tình cảm của nữ nhân này, vì không biết bạn sẽ phải nhận lại gì đâu.

9. CUNG NHÂN MÃ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Nhân Mã nữ: Cô gái yêu tự do, không thích gò bó

Đây có lẽ là nữ nhân mang tính cách đáng yêu nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo, nữ Nhân Mã yêu tự do, không thích ai gò bó mình và ngược lại.

Hòa đồng và thích giúp đỡ người khác, sống với quan điểm rằng khi giúp đỡ ai điều gì cũng chính là đang trau dồi bản thân.

Đôi khi nữ Nhân Mã khá ngang bướng, cứng đầu, thích làm theo ý mình. Họ thường không tiếp thu góp ý của người khác, trừ khi họ tự nhận biết điều mình đang làm, đang nghĩ là sai thì sẽ tự “quay xe”.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 23

Nhân Mã nữ ngang bướng và cứng đầu

Trong yêu đương, cung hoàng đạo này là tuýp người mau chán. Tuy nhiên, khi yêu thật lòng lại rất chung tình, sẽ dành cả tâm sức để đem lại bất ngờ và rồi xem cảm nhận hạnh phúc của đối phương.

Muốn “tán đổ” được nàng Nhân Mã, hãy ngông cuồng và đừng quá nuông chiều nàng, bởi nữ nhân này rất thích chinh phục.

10. CUNG MA KẾT

▶ Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết nữ: Cô gái chu toàn

Ma Kết nữ chu toàn trong cuộc sống lẫn trong công việc. Thường lập kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động.

Khắt khe và khó tính và công tư phân minh. Đối với nàng Ma Kết, công việc là thứ quan trọng nhất, sai phạm nhỏ cũng khiến nàng phiền lòng.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 24

Ma Kết nữ luôn đặt công việc của bản thân lên hàng đầu

Tuy nhiên về phía tình cảm, Ma Kết lại rất dễ bị chúng chi phối. Câu chuyện nào liên quan đến gia đình hay tình yêu đều dễ khiến nàng mất đi lý trí.

Ma Kết chỉ yêu người sở hữu khả năng làm cho họ nể, tôn trọng. Nếu đang để mắt đến bạn nữ này, hãy tự suy nghĩ xem bạn cần phải làm gì nhé!

11. CUNG BẢO BÌNH

▶ Tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình nữ: Cô gái giỏi chia sẻ, dễ thấu hiểu cho người khác, thanh lịch

Hiền hòa, thanh lịch là nét đẹp miêu tả nàng Bảo Bình. Đặc trưng trong tính cách của bạn nữ này là ít khi xen vào chuyện riêng tư của người khác. Khi nào bạn thực sự muốn chia sẻ, họ sẽ không ngại lắng nghe.

Khi yêu, dù tâm có tình nhưng vẫn tỏ vẻ thờ ơ, quan tâm trong thầm lặng. Muốn lọt vào mắt xanh nàng Bảo Bình, gợi ý đầu tiên là hãy từ từ tiếp xúc và thấu hiểu nàng.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 25

Vội vàng không nằm trong từ điển của nữ Bảo Bình khi yêu

12. CUNG SONG NGƯ

▶ Tính cách đặc trưng của cung Song Ngư nữ: Cô gái ngây thơ, mong manh và giàu tình thương, mơ mộng

Nữ cung Song Ngư với tính cách hòa đồng, khôn ngoan trong giao tiếp khiến họ được lòng người bên cạnh. Đặc biệt tính cách này làm họ luôn phải là người hòa giải trong nhóm bạn bè.

Hồn nhiên và giàu lòng nhân ái, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác. Dù là con gái nhưng họ được xem là “ga lăng” nhất trong tính cách 12 cung hoàng đạo.

Tính cách của 12 cung hoàng đạo bình thường và khi yêu - Ảnh 26

 Tính cách 12 cung hoàng đạo – Song Ngư tính cách dung hòa, là thành viên hòa giải trong nhóm

Đây là nữ nhân chung tình, rất dễ mù quáng trong tình yêu. Thường sẽ nũng nịu để trao đổi với người ấy của mình thay vì cáu gắt. Muốn cửa đổ Song Ngư nữ, hãy khiến họ trở thành nàng thơ của bạn, bởi họ là cô nàng đầy mộng mơ.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về tính cách cả 12 cung hoàng đạo của mỗi giới tính đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tính cách của mỗi cung hoàng đạo nhé. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *