Vũ trụ, chiêm tinh học hiện nay luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm của giới điệu mộ nhất, bởi những điều này cho phép chúng ta dự đoán được 1 phần nhỏ về bản thân mình. Vậy bản đồ sao là gì? và làm cách nào để đọc và giải mã được bản đồ sao? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

BẢN ĐỒ SAO LÀ GÌ?

Bản đồ sao (biểu đồ sao) là hình vẽ tái hiện lại bầu trời đêm, bao gồm các hành tinh, ngôi sao, Mặt Trời và Mặt Trăng tại một khoảng thời gian nhất định.

Bản đồ sao cổ nhất được phát hiện tại Đức năm 1979, được khắc trên một chiếc ngà voi ma mút. Niên đại của cổ vật này có thể lên đến 32.500 năm, điều này cho thấy thời xa xưa con người đã có những kiến thức, hiểu biết về các vì sao, chiêm tinh.

BẢN ĐỒ SAO CÁ NHÂN

Bản đồ sao cá nhân thể hiện cho 1 biểu đồ lá số tử vi hình thành dựa vào thời điểm ra đời của mỗi người. Khi tìm hiểu nó, bạn sẽ biết về tiềm năng, tính cách của 1 ai đó thông qua việc phân tích vị trí cũng như cách tương tác của hành tinh trong suốt thời điểm người đó sinh ra dựa vào nghiên cứu nguyên lý chiêm tinh học qua hàng ngàn năm.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 1

Bản đồ sao cá nhân là gì?

Vậy còn ở cặp đôi thì sao? Chúng tạo ra nhằm mục đích nghiên cứu sự tương hợp của 2 cá thể. Không chỉ sử dụng để xem mối quan hệ tình cảm yêu đương mà nó còn có thể áp dụng cho người thân, bạn bè, đối tác… nữa đấy.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 2

Bản đồ sao cặp đôi Synastry

BẢN ĐỒ SAO CUNG HOÀNG ĐẠO

Bản đồ cung hoàng đạo – 1 biểu đồ tròn khắc họa vị trí của các hành tinh, Mặt Trăng, Mặt Trời, vì sao tính tại mốc cố định từ lúc con người sinh ra. Trung tâm ở đây được lấy ở Trái Đất hay còn gọi với cái tên điểm quan sát. Đỉnh của biểu đồ thuộc điểm cao nhất trong ngày của Mặt Trời cùng đường chân trời phía tây ở bên trái và đường chân trời phía đông ở bên phải.

Bản đồ cung hoàng đạo của mỗi người chia thành 12 phần. Từng phần đại diện cho những nguồn năng lượng hay lĩnh vực trong cuộc sống của ta.

Bản đồ sao cung hoàng đạo giúp bạn xác định chính xác mình thuộc cung nào. Từ đó khám phá bản thân rõ hơn về tính cách, sứ mệnh và cuộc sống.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 3

Bản đồ sao cung hoàng đạo

TẠI SAO NÊN ĐỌC BẢN ĐỒ SAO?

Giải mã chúng chính là chìa khóa giúp ta khám phá, hiểu hết toàn bộ về tính cách, điểm mạnh, yếu của bản thân cũng như tiềm năng mà mình đang sở hữu. Từ đó vạch ra kế hoạch cụ thể, định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao cho tương lai.

Bên cạnh đó, nếu biết cách sử dụng, coi bản đồ, bạn còn có thể áp dụng chúng dự đoán về bạn bè, người thân, thậm chí cả mối quan hệ tình cảm của mình, tìm người yêu nữa. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 4

Tình yêu qua bản đồ sao

CÁCH TẠO BẢN ĐỒ SAO

Thực tế, ta có rất nhiều cách tạo bản đồ sao như đo đạc, tính toán vẽ bản đồ sao ra… Cùng sự phát triển vượt bậc của xã hội hiện nay thì công việc ấy lại càng trở nên đơn giản hơn. Nếu search trên google, ta có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều trang nổi tiếng. Và 1 trong số đó là web Astro.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 5

Lập bản đồ sao Astro

Để tạo bản đồ ta chỉ cần vào link www.astro.com và làm theo hướng dẫn:

  • Bước 1: Ở giao diện chính, hãy chọn Free Horoscope rồi nhấn Chart drawing, Ascendant.
  • Bước 2: Tiếp tục, trong mục For guest users chọn lần lượt Click here to go to the data entry page rồi nhấn Accept.
  • Bước 3: Cuối cùng, ta điền đầy đủ tất cả thông tin cá nhân ( họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giờ sinh…) rồi nhấn xác nhận để thu kết quả.

Muốn tạo bản đồ sao cặp đôi cũng tương tự như thế. Chỉ vài bước đơn giản, ta đã có thể lập bản đồ cho chính mình rồi. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện xem sao nhé, chắc chắn chúng thú vị lắm đấy.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 6

Astroviet bản đồ sao

GIẢI MÃ VỀ CÁCH ĐỌC BẢN ĐỒ SAO

Ở phần này, nhà Hải Triều sẽ hướng dẫn cách đọc cho bạn sao cho đúng, chuẩn nhất nhé.

CẤU TRÚC CƠ BẢN CỦA BẢN ĐỒ SAO

Cấu trúc cơ bản của chúng gồm 1 hình tròn với tâm Trái Đất. Các yếu tố chính của bản đồ có 12 nhà, 12 cung hoàng đạo, hành tinh, đường liên kết giữa hành tinh. Trong đó, 12 cung hoàng đạo cũng là 12 chòm sao trên bầu trời rộng lớn: Bảo Bình, Ma Kết, Song Ngư, Bạch Dương, Song Tử, Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã. Mỗi chòm thể hiện cho 1 năng lượng khác nhau.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 7

Các đường màu trong bản đồ sao

Theo chiêm tinh học, vũ trụ chia ra làm 12 nhà. Chúng có số thứ tự lần lượt từ 1 đến 12. Từng nhà sẽ tượng trưng 1 lĩnh vực trong đời sống.
Có thể bạn chưa biết, các hành tinh không những phân bố theo ngày giờ sinh mà chúng còn tạo góc hợp trong bản đồ sao nữa đấy. Nó gồm:

  • Hành tinh xã hội: sao Thổ, Mộc
  • Hành tinh cá nhân: Mặt Trời, Mặt Trăng, sao Hỏa, Kim, Thủy
  • Hành tinh thế hệ: sao Diêm Vương, Thiên Vương, Hải Vương.Chúng thường đại diện về tính cách cũng như số phận của mỗi người.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 8

Bản đồ 88 chòm sao

CÁCH ĐỌC BẢN ĐỒ SAO CHIÊM TINH

Bản đồ sao chiêm tinh dựa vào vị trí của các vì sao, hành tinh tại thời điểm một người nào đó sinh ra, giải thích về tính cách, cuộc đời của người đó.

Trước khi tìm hiểu cách đọc, ta hãy cùng điểm qua 1 thông tin về chúng nhé. Bản đồ gồm 1 vòng tròn bên ngoài rộng khắc họa 12 cung hoàng đạo. Ở trong là 1 vòng tròn nhỏ hơn chia thành 12 nhà, phân bố hành tinh vào các cung và nhà.

Ngoài ra, nó có chứa 1 số điểm hình học như Descendant (DC) ( điểm đối diện AC), Imum coeli (IC) ( điểm đối diện MC), Ascendant hay Rising sign (AC) (cung Mọc), Midheaven (MC) (Thiên Đỉnh).

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 9

Giải mã bản đồ sao miễn phí

Cách đọc bản đồ sao cặp đôi, cá nhân rất đơn giản thôi. Bạn chỉ việc bắt đầu từ điều cốt lõi, đơn giản nhất, thứ mà khiến bạn thích thú, tập trung. Rồi từ đó thêm dần dần những tính chất, ý nghĩa mà bạn đã ghi nhớ áp dụng vào đọc. Như thế, bạn sẽ dễ dàng hơn khi cảm nhận cũng như hình thành nền tảng cho riêng mình mỗi lúc nhìn vào chúng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, khi tra cứu bản đồ sao ta không nên quá gượng ép, bắt buộc bản thân phải thuộc hay áp dụng ngay điều đã học được. Mọi thứ cần có thời gian cũng như cần sự kiên trì, nỗ lực của mỗi người. Do đó, bạn không phải tự tạo áp lực cho mình. Cứ thong thả và cảm nhận, dần dần cách coi bản đồ của bạn cũng trở nên tốt hơn thôi.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 10

Giải mã bản đồ sao cặp đôi miễn phí

NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG BẢN ĐỒ SAO

Muốn hiểu cũng như luận giải bản đồ thì đầu tiên ta phải biết những thuật ngữ của chúng. Phần dưới đây sẽ rất có ích cho bạn.

TÊN TIẾNG ANH CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO

Đã bao giờ bạn từng thắc mắc tên tiếng anh cũng như kí hiệu của 12 cung hoàng đạo chưa? Nếu có, hãy cùng theo chân chúng mình khám phá nhé.

Tên tiếng Việt Tên tiếng Anh Ngày sinh 12 cung hoàng đạo
Bảo Bình Aquarius 20/1 – 18/2
Song Ngư Pieces 19/2 – 20/3
Bạch Dương Aries 21/3 – 19/4
Kim Ngưu Taurus 20/4 – 20/5
Song Tử Gemini 21/5 – 21/6
Cự Giải Cancer 22/6 – 22/7
Sư Tử Leo 23/7 – 22/8
Xử Nữ Virgo 23/8 – 22/9
Thiên Bình Libra 23/9 – 23/10
Bọ Cạp Scorpio 24/10 – 21/11
Nhân Mã Sagittarius 22/11 – 21/12
Ma Kết Capricorn 22/12 – 19/1

Bảng bản đồ 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 11

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo trong bản đồ sao

Ý NGHĨA CÁC HÀNH TINH TRONG BẢN ĐỒ SAO

Như mọi người cũng đã biết, bản đồ các chòm sao trên bầu trời của chúng ta có bao gồm 10 hành tinh. Và mỗi hành tinh đều chất chứa ý nghĩa riêng. Cụ thể như thế nào?

MẶT TRỜI

Mặt Trời có thể coi như nhân tố có sức ảnh hưởng nhiều nhất tới mỗi cá nhân. Chúng thể hiện cho tính cách cũng như khả năng lãnh đạo, thành công của 1 người. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho nam, những người chồng, ông bố…

Mặt Trời có quyền hạn, sức mạnh liên quan đến nguyên tắc sống, sức khỏe, thứ hạng, địa vị, danh vọng, phẩm giá, sự tiến bộ, lòng tự trọng, năng lượng và cuối cùng là khả năng tiếp thu. Hành tinh ấy đem lại sự vững mạnh, cố định, tiếp thêm động lực cho ta trong cuộc sống.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 12

Mặt Trời thuộc nhà 10 bản đồ sao

MẶT TRĂNG

Mặt Trăng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng bởi chúng gần Trái Đất của ta nhất và có tốc độ vô cùng nhanh khi qua vòng tròn hoàng đạo.

Nếu như Mặt Trời đại diện cho nam giới thì Mặt Trăng lại tượng trưng cho nữ, người vợ, người mẹ tần tảo, chịu thương chịu khó. Ngoài ra, chúng còn thể hiện tâm trạng, trực giác, tuần trăng, thủy triều, sự tiếp nhận, cảm tính, thói quen… Vì thế hành tinh ấy vô rất nhanh thay đổi, khó đoán.

Mặt Trăng cai trị, điều hành khát vọng, hứng thú của con người, nhu cầu, tăng trưởng, sự nhạy cảm, khả năng sinh sản. Đặc biệt, nó còn đóng vai trò nhà bảo trợ cho hàng hóa, chất lỏng, nấu rượu, bia, hàng hải, cộng đồng.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 13

Bói bản đồ Mặt Trăng

SAO KIM

Kim tinh trong bản đồ luôn cùng cung hoặc sẽ nằm liền kề trong 4 cung với Mặt Trời bởi chúng không bao giờ xa Thái Dương quá 46 độ. Nó được xem như hành tinh của sự khoái lạc và tình yêu, sự dịu dàng, êm ái, hòa nhã, cai trị những gì liên quan về mặt xúc cảm, đạo đức, hòa hợp, nhạy cảm, đoàn kết giống loại.

Venus trong bản đồ sao bảo hộ cho văn hóa, nghệ thuật, sự sở hữu tài sản, âm nhạc, thơ ca, tranh vẽ, kịch, đá quý. Bên cạnh đó, chúng còn tượng trưng cho tính tình, sự xã giao, xa xỉ, khí chất, hưởng thụ nữa đấy.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 14

Sao Kim trong bản đồ sao

SAO MỘC

Nhắc tới sao Mộc thì ta thường nghĩ ngay về sự giàu có, trù phú, tâm thức, thư giãn, lạc quan, thịnh vượng, đạo đức, việc kinh doanh lớn, phát đạt, lòng khoan dung. Cùng với đó còn có lý luận triết học, giáo dục bậc cao, lý tưởng, tầm nhìn, may mắn, du lịch, thể thao, săn bắn, tình yêu cho động vật.

Sao Mộc được xem như người đặt ra luật, phán xét và thi hành. Mọi hành động của chúng đều có thứ tự, tuân theo mệnh lệnh 1 cách nghiêm túc.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 15

Bản đồ cung Mộc

SAO THỦY

Sao Thủy thuộc hành tinh trung lập, quản lý trí tuệ, suy nghĩ, lý lẽ, khả năng giao tiếp, lập luận, duy lý, nhận thức, ngôn từ, tri giác của 1 người. Điểm yếu của chúng là không có sự kiên định, dễ dàng và nhanh chóng thay đổi.

Sao Thủy có năng lực điều chỉnh mối quan hệ anh chị em, phát ngôn, di chuyển, thư tín, thương mại, công nghệ…

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 16

Giải mã bản đồ sao miễn phí

SAO HỎA

Sao Hỏa thể hiện khát khao, năng lượng, sự quyết đoán, cạnh tranh, xung đột, công việc. Hành tinh này chi phối hành động bạo lực, chiến tranh, phẫu thuật, tai nạn, sự kích động, công cụ, vết cắt, bỏng, sắt, thép.

Chúng đem tới nhiều sự bất ngờ, ngạc nhiên tuy nhiên cũng kèm theo đó phá hoại. Năng lượng sao Hỏa có thể sử dụng theo chiều hướng giận dữ, phá hủy hoặc cổ vũ, theo khía cạnh tốt, mạnh mẽ.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 16

Bản đồ sao Hỏa

SAO THỔ

Sao Thổ quản lý về mặt hình thức, trách nhiệm, kỷ luật, tổ chức, sự tham vọng, giới hạn, năng lực làm việc cũng như trì hoãn. Chúng điều hành, khống chế các quy luật, thuyết khoa học, truyền thống, lễ nghi, tập quán, sự kiên nhẫn, sử dụng hiệu quả thời gian.

Hành tinh này trở thành biểu tượng của sự thật, lẽ phải, đúc kết trí tuệ, dày dặn, tuổi tác. Ảnh hưởng của nó không nhanh mà rất chậm rãi, lâu dài. Đặc biệt, sao Hỏa còn được nhiều người xem như “đốc công” của chính vòng hoàng đạo.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 18

Bản đồ sao hoàng đạo

SAO HẢI VƯƠNG

Đây là hành tinh cai trị về ngành hàng hải, sân khấu, truyền hình, phim ảnh, âm nhạc, sự quyến rũ, giấc mơ, ảo tưởng, thần bí, tâm linh, sáng tạo cùng điều ai cũng xem chúng xảy ra vô cùng hiển nhiên, 1 định luật, chân lý trong cuộc sống mà ta chưa bao giờ thắc mắc hay đặt câu hỏi.

Không những thế, sao Hải Vương còn ảnh hưởng rất lớn tới chứng nghiện rượu, chất kích thích, bệnh thần kinh, thôi miên, mộng dụ, vô hình hoặc có thể tóm gọn lại bằng điều dị thường, huyền bí. Tác động của nó từng bước 1, vô cùng khó thấy. Chúng bước cao hơn sao Kim, đứng vị trí số 2 trong TOP các hành tinh siêu việt.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 19

Bản đồ sao tử vi

SAO THIÊN VƯƠNG

Thiên Vương cai trị các phát minh, sự sáng tạo trong khoa học, tâm lý học, chiêm tinh học, thứ bí ẩn, sự thấu hiểu quy luật của tự nhiên… Chúng tượng trưng cho trí tuệ, tính nhân văn, khác biệt, không theo khuôn khổ, phóng túng, chủ nghĩa không tưởng, vị kỷ.

Hành tinh ấy bảo hộ cho ước mơ, tài năng, chủ nghĩa cá nhân, sự nổi loạn, độc tài, tự trí. Hành động thuộc sao này thường khá dữ dội, kịch liệt và bất ngờ. Giống như Hải Vương, chúng cuộc thuộc TOP những hành tinh siêu việt.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 20

Uranus bản đồ sao

SAO DIÊM VƯƠNG

Hành tinh này quản lý điều bí ẩn, thế giới ngầm. Chúng ảnh hưởng, liên quan tới quá trình tái tạo, thụ thai, in ấn. Sao Diêm Vương cai trị nỗi ám ảnh, vòng tuần hoàn sinh ra và chết đi của con người, sự biến đổi, tăng trưởng chậm, áp bức, cô lập biến mất, virus, vi khuẩn.

Bên cạnh đó, nó còn tác động về chế độ độc tài, nghề hàn chì, động cơ cá biệt. Đây có thể xem như hành tinh cuối cùng của hệ siêu việt, thường có mức cao hơn sao Hỏa.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 21

Bản đồ quay

Ý NGHĨA CÁC NHÀ TRONG BẢN ĐỒ SAO CÁ NHÂN

Mỗi nhà sẽ chứa đựng ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết này nhé.

NHÀ 1

Nhà 1 được xem là nhà bản thân. Chúng bao gồm diện mạo, vỏ bọc cá nhân, sự nhận thức, quan điểm mỗi người trong cuộc sống… Nhân cách của chính bạn cũng như cách mà mọi người xung quanh nhìn bạn đều bị chi phối bởi nhà này.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 22

Nhà số 1 trong bản đồ sao

NHÀ 2

Những vấn đề liên quan đến tài sản, của cải, tiền bạc, tài năng tiềm ẩn, lòng tự trọng sẽ thể hiện thông qua nhà này. Chúng chỉ rõ cụ thể từ cách bạn kiếm cho tới xài tiền, thái độ của bản thân với vật chất, giàu sang và khả năng xây dựng sự nghiệp của bạn.

NHÀ 3

Nhắc nhà 3, ta thường nghĩ ngay về giao thiệp, anh chị em ruột, người thân, hàng xóm, phương tiện đi lại… Bên cạnh đó, nó còn có cả trí tuệ, sự giáo dục nhỏ, suy nghĩ.

NHÀ 4

Ý nghĩa của nhà 4 liên quan đến những gì có yếu tố nhà cửa như gia đình, nền tảng cá nhân, xứ sở, nguồn gốc của chính bạn. Từng hành tinh thuộc nhà này đều có tác động về mặt cảm xúc, tiềm thức, đời sống gia đình và cả mối quan hệ giữa bạn với cha mẹ.

Ở mức độ sâu, cụ thể hơn, chúng dựa trên ý thức, trung tâm sự hiện hữu của ta. Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chóp của nó là Thiên Đế, phần thấp nhất biểu đồ cũng đại diện cho các thứ bên dưới mặt đất.

Cũng bởi lý do như vậy mà nhiều người cho rằng nhà 4 tượng trưng cho sự cai trị mồ mả, trạng thái chết. Như vậy, có hiểu đơn giản, chúng thể hiện cho địa điểm của mỗi người đến từ trước lúc sinh ra và sau khi mất đi.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 23

Các nhà trong bản đồ sao

Nếu bạn thuộc tuýp người tin vào chuyện tâm linh thì nhà thứ 4 cũng trở thành lời giải đáp cho bài học về tội trạng, nghiệp chướng của con người khi sống trên trần gian. Nó sẽ cho thấy rõ về lỗi lầm, những thứ bạn phải gánh chịu trên mình trong cuộc đời.

NHÀ 5

Chủ đề ở nhà 5 chỉ tập trung hoàn toàn về bạn và sự hưởng thụ của bản thân. Chúng bao gồm tất cả sở thích của cá nhân, thú tiêu khiển, thể thao, chuyện tình cảm… Ngoài ra còn có cả trẻ em, mưu cầu niềm vui, óc sáng tạo.

Mọi thứ liên quan tới yêu đương, hẹn hò lãng mạn đều được quản lý bởi nhà này. Tuy nhiên hôn nhân lại thuộc phạm trù của nhà 7. Hãy phân biệt 2 nhà này nhằm tránh xảy ra trường hợp nhầm lẫn không đáng có nhé.

NHÀ 6

Nhà 6 cai trị công việc về phục vụ, thường nhật, người làm công, chế độ ăn uống, khả năng thể chất để thực hiện công việc, bệnh…  Nó có ảnh hưởng vô cùng to lớn cho chất lượng nhiệm vụ bạn đang thực hiện.

NHÀ 7

Như đã nói ở trên, nhà 7 tập trung đến các vấn đề hôn nhân của mỗi người. Không chỉ vậy, chúng còn thể hiện cả mối quan hệ làm ăn, đối tác, hợp đồng, thậm chí sự chia ly, bất đồng, kiện tụng…

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 24

12 nhà trong bản đồ sao

NHÀ 8

Nếu như nhà 2 quản lý về của cải ở chế độ cá nhân thì ở nhà 8 lại thể hiện sự cai trị tài sản theo mối quan hệ chung. Chúng đại diện cho chết chóc, thuế má, di chúc, quyền kế thừa, sự phá sản, mất mát, sáng suốt…

NHÀ 9

Nhà 9 có ý nghĩa về tôn giáo, triết học, kiến thức, luật lệ, nghi lễ, sự am hiểu… Chúng thuộc nhà của các ý tưởng, tư duy vĩ đại, to lớn. Ngoài ra, nó còn bao gồm những gì giúp mở mang tầm nhìn, kiến thức, trải nghiệm, nghiên cứu, học sâu hay chuyến đi xa, dài ngày…

NHÀ 10

Địa vị, danh dự, sức mạnh cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Và tất cả yếu tố ấy được điều hành, dẫn dắt qua bàn tay của nhà 10.

Không chỉ vậy, chúng còn chứa đựng trách nhiệm xã hội, ý thức của mỗi cá nhân, sự công nhận, nền tảng xã hội… Do thế, tất cả danh tiếng cũng như sự thành công trong sự nghiệp của bạn đều sẽ chịu ảnh hưởng to lớn của nhà này.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 25

Giải mã bản đồ miễn phí

NHÀ 11

Đây có thể xem như nhà của 1 tập thể, cộng đồng, nhóm bạn. Chúng liên quan tới mục tiêu, ước muốn, tham vọng, sở thích nhân đạo… Bên cạnh đó, nó cũng có sức ảnh hưởng, chi phối sự phát triển về năng khiếu, quy tắc, tự do và cả pháp luật.

NHÀ 12

Nhà 12 bao gồm nơi giam giữ ta, mối quan hệ bí mật, điều thầm kín, sự hy sinh. Ngoài ra còn có cả sự khổ cực, nỗi buồn, lưu đày, hối lộ, tống tiền, bắt cóc cùng với kết thúc. Ta có thể xem đây chính là nơi tập hợp tất cả vô thức của bản chất loài người.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 26

Các nhà trong bản đồ

VÍ DỤ VỀ GIẢI MÃ BẢN ĐỒ SAO

Nhằm giúp mọi người có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu hơn thì chúng mình sẽ đưa ra cho bạn 1 ví dụ cụ thể về tỷ phú Bill Gates như sau:

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 27

Bản đồ cá nhân Bill Gates

Từ lý thuyết ở phần trên, ta có thể đưa ra 1 số nhận định cơ bản:

  • Ông thuộc sao Bọ Cạp vì Mặt Trời ở cung Bọ Cạp nhà 4
  • Ngoài ra, người tỷ phú này còn thuộc cung Mặt trăng Bạch Dương nhà 10
  • Cung Mọc gồm Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình, Ma Kết cùng sự phân bố 1 số sao khác

Người thuộc cung Bọ cạp thường có tính cách khá đặc biệt, táo bạo. Họ luôn khát khao được người khác nhìn nhận. Cung Mọc Cự Giải khi kết nối, đứng chung với hành tinh nhà 4 sẽ tượng trưng cho sự giản đơn, mong ước bảo vệ cuộc sống cá nhân, riêng tư của mình.

Nhìn vào bản đồ, chúng còn phản ánh độ giàu có của Bill Gates cùng sự say mê, yêu thích công việc. Và thực tế đã chứng minh điều đó đúng. Không những thế, sao Mộc ở đây còn đem may mắn cho nhà tỷ phú, giúp ông thuận buồm xuôi gió, thuận lợi trong cuộc sống.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 28

Bản đồ sao người nổi tiếng

BẢN ĐỒ SAO CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Vậy bản đồ có đúng không? Như mọi người cũng đã biết nó hình thành dựa trên yếu tố ngày tháng năm sinh, giờ sinh, nơi sinh… Dù kết quả thông tin của chúng lấy từ thực tế tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa mọi việc đều được thể hiện đầy đủ, rõ ràng nhất những gì xảy ra xoay quanh ta.

Lý giải cho điều ấy bởi các hành tinh không bao giờ đứng yên mà luôn dịch chuyển. Vì thế, cũng sẽ khiến cho tương lai của con người thay đổi theo. Hãy nhớ rằng chiêm tinh học thực chất cũng chỉ là 1 công cụ giúp bạn có thể dự đoán 1 phần nhỏ vận mệnh của bản thân chứ không thể khẳng định, phán đoán chính xác nhất cuộc đời bạn. Chung quy mọi thứ phải do chính sự nỗ lực, cố gắng của bản thân tạo nên.

Bản đồ sao là gì? Cách tạo lập, đọc, giải mã bản đồ sao - ảnh 29

Mọi thứ chỉ mang tính chất tham khảo

Lưu ý: Mọi thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi:”Bản đồ sao là gì?”. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết cách xem bản đồ sao cho bản thân mình. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ý khác về phong thủy ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *