Theo quan niệm từ thời xa xưa, những đường chỉ tay đẹp, tốt sẽ mang lại những ý nghĩa may mắn cho gia chủ. Thế nhưng, những người có đường chỉ tay xấu, đường chỉ tay không tốt thì lại không được may mắn như vậy. Vậy cách hóa giải cho những người có đường chỉ tay xấu không nên có như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết

TOP NHỮNG ĐƯỜNG CHỈ TAY XẤU, XUI XẺO, KHÔNG NÊN CÓ

Theo phong thuỷ, đường chỉ tay đại diện cho vận mệnh của mỗi người. Tuy nhiên bên cạnh chỉ tay tốt lại có không ít những trường hợp sở hữu những đường chỉ tay xấu không nên có. Danh sách sau sẽ là top những đường chỉ tay xui xẻo bạn nên lưu ý.

1. BÀN TAY CÓ NHIỀU ĐƯỜNG CHỈ NHỎ CHẰNG CHỊT

Sở hữu lòng bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ chằng chịt là những đặc điểm của người không kiên định và thường dễ bị lung lay ý chí. Người ta cho rằng rất có thể bạn sẽ nhận về xui xẻo những đường chỉ tay xấu này mang lại. Nói cách khác, cuộc sống dễ bị biến động.

Những đường chỉ tay xấu không nên có, khiến bạn nghèo - Ảnh 1

Bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ chằng chịt không mang nhiều ý nghĩa tốt

Bàn tay có nhiều đường chằng chịt hoặc vân mắt xích ở cổ tay cho thấy người sở hữu khá thiếu chính kiến trong đời sống, không thường nắm bắt những cơ hội đến với bản thân dù rằng họ có đầu óc khá tinh tường có tính toán rõ ràng.

Những đường chỉ tay xấu không nên có, khiến bạn nghèo - Ảnh 2

Trong danh sách những đường chỉ tay không nên có không thể không nhắc đến lòng bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ chằng chịt

Thực chất, bàn tay mỗi người đều sở hữu rất nhiều đường chỉ tay với các hình dạng khác nhau. Chúng được kết thành với cấu trúc không đồng đều. Có thể người này có đường chỉ tay này nhưng người kia thì không và ngược lại.

Những đường chỉ tay xấu không nên có, khiến bạn nghèo - Ảnh 3

Đường chỉ nhỏ chằng chịt là trong số những đường chỉ tay không nên có

Bất kể là ai, đa số đều sở hữu 3 đường chỉ tay chính:

▸ Đường sinh đạo thường đại diện cho ý nghĩa về thể trạng, bệnh tật và tuổi thọ

▸ Đường trí đạo với ý nghĩa cho trí óc, trí thức và tư duy người sở hữu

▸ Đường tâm đạo thường chỉ cho chuyện tình cảm và tâm hồn.

2. ĐƯỜNG SINH MỆNH BỊ ĐỨT

Đường chỉ tay sinh mệnh bị đứt đoạn được cho là những đường chỉ tay xấu không nên có. Người ta cho rằng với những đường sinh mệnh bị đứt, gián đoạn là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.

Cụ thể, người sở hữu đặc điểm này rất có thể sẽ không ổn định, dễ mắc bệnh tật hoặc xui rủi là những tai nạn khó lường.

Đường sinh mệnh bị đứt là trong số những đường chỉ tay xấu cho gia chủ - Ảnh 4

Đường sinh mệnh bị đứt là trong số những đường chỉ tay xấu cho gia chủ

Nhiều câu hỏi đặt ra có nên tin vào bói chỉ tay hay không? Thực tế, cũng có không ít những trường hợp sở hữu đường sinh mệnh bị đứt có thể trạng không ổn định. Chính vì thế, ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm ăn và tình cảm.

3. CHỈ TAY HÔN NHÂN TAN VỠ, KHÔNG CÓ ĐƯỜNG CHỈ TAY HÔN NHÂN

Thông thường, người sở hữu đường chỉ tay hôn nhân rẽ nhánh, mờ hoặc không có đường chỉ tay hôn nhân thường khá lận đận trong đời sống vợ chồng.

Nói cách khác, sở hữu những đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ sẽ khiến gia chủ thêm phần sóng gió và gặp trở ngại trên con đường hôn nhân. Dễ dẫn đến sự ly tán.

Chỉ tay hôn nhân tan vỡ hay đường chỉ tay tình duyên nữ bị đứt đoạn gây nên nhiều trở ngại - Ảnh 5

Chỉ tay hôn nhân tan vỡ hay đường chỉ tay tình duyên nữ bị đứt đoạn gây nên nhiều trở ngại

4. ĐƯỜNG TRÍ TUỆ NGẮN, ĐỨT

Đường trí tuệ ngắn và đứt đoạn là trong số những đường chỉ tay không nên có. Theo tử vi học, đường trí tuệ là đại diện cho sự sáng tạo và năng khiếu của mỗi người.

Nếu bạn đang sở hữu đường chỉ tay nữ nam mờ nhạt ở đường trí tuệ cho thấy bạn là người thiếu sự tập trung và thường rất khó để bình tĩnh trong các tình huống. Nên sẽ khó thành công.

Những đường chỉ tay không nên có phải kể đến đường trí tuệ ngắn - Ảnh 6

Những đường chỉ tay không nên có phải kể đến đường trí tuệ ngắn

Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh có nên tin vào bói chỉ tay hay không cũng như đường trí tuệ mờ, đứt mang ý nghĩa gì? Sở dĩ đường trí tuệ ngắn và đứt đoạn được liệt kê vào danh sách những đường chỉ tay xấu bởi lẽ có không ít những trường hợp gặp khó khăn khi sở hữu đặc điểm này.

Chỉ tay ngắn và đứt đoạn tại vị trí đường trí tuệ là trong số những đường chỉ tay xấu - Ảnh 7

Chỉ tay ngắn và đứt đoạn tại vị trí đường trí tuệ là trong số những đường chỉ tay xấu

Cũng giống như người có bàn tay nhiều đường chằng chịt, trong tính cách của những người sở hữu đường trí tuệ ngắn và đứt đoạn cho thấy họ khá thụ động trong học tập lẫn công việc. Đời sống thường thiếu sự quyết đoán.

Chính vì thế, họ thường không tạo được những động lực cho bản thân. Cũng như không thường nắm lấy những cơ hội thăng tiến cho chính mình.

Người có đường chỉ tay xui xẻo như đường trí tuệ ngắn và đứt đoạn thường không biết nắm bắt cơ hội - Ảnh 8

Người có đường chỉ tay xui xẻo như đường trí tuệ ngắn và đứt đoạn thường không biết nắm bắt cơ hội

5. ĐƯỜNG CÔNG DANH BỊ PHÂN NHÁNH

Công danh sự nghiệp cũng đóng vai trò quan trọng như sức khỏe. Tương tự như đường chỉ tay sinh mệnh bị đứt đoạn, người có những đường chỉ tay xấu như đường công danh bị phân nhánh cho thấy họ là người không có ý chí kiên định hay kiên trì.

Những đường chỉ tay xấu không thể bỏ qua đường công danh bị phân nhánh  - Ảnh 9

Những đường chỉ tay xấu không thể bỏ qua đường công danh bị phân nhánh 

Người sở hữu đường chỉ tay xui xẻo này thường khó có được thành công trong sự nghiệp lẫn học tập bởi vì tính dễ bỏ cuộc của chính họ.

Để hóa giải chỉ tay xấu này, bạn cần hình thành thói quen nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực cũng như tạo cho bản thân những mục tiêu, kế hoạch cụ thể để có thêm động lực cho chính mình.

Hoá giải chỉ tay xấu tại vị trí đường công danh đóng vai trò quan trọng - Ảnh 10

Hoá giải chỉ tay xấu tại vị trí đường công danh đóng vai trò quan trọng

6. ĐƯỜNG VẬN MỆNH CÓ ĐƯỜNG CHỈ VÂN ĐẢO 

Nhắc đến danh sách những đường chỉ tay xấu không thể bỏ qua dạng chỉ tay vân đảo. Đây là đường chỉ tay xui xẻo biểu thị cho những mất mát về tài chính.

Người ta tin rằng sở hữu đường chỉ tay này sẽ khiến bạn dễ gặp những tổn thất về tài chính. Nặng hơn là dễ mang nợ nần và khó lòng vực dậy nếu không đủ bản lĩnh và mạnh mẽ.

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo là trong số những đường chỉ tay không nên có - Ảnh 11

Đường vận mệnh có đường chỉ vân đảo là trong số những đường chỉ tay không nên có

Cách hóa giải chỉ tay xấu này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tinh thần và ý chí tự trong chính bạn. Bởi lẽ cuộc sống luôn đầy rẫy những thăng trầm và chỉ có bạn mới là người trải nghiệm và gỡ rối mọi nút thắt của cuộc sống.

7. ĐƯỜNG CHỈ TAY XUI XẺO HÌNH LƯỚI Ở GÒ KIM TINH

Gò Kim tinh là vị trí chỉ cho phần thịt nổi lên trên nằm dưới cùng ngón tay cái. Tại khu vực này nếu xuất hiện những đường chỉ tay dạng hình lưới sẽ mang những ý nghĩa xấu. Thông thường, những người sở hữu đặc điểm này chỉ có thể thuận lợi trong việc làm ăn khi xa quê hương.

Đường chỉ tay xui xẻo hình lưới ở gò Kim tinh tác động đến đời sống khá nhiều - Ảnh 12

Đường chỉ tay xui xẻo hình lưới ở gò Kim tinh tác động đến đời sống khá nhiều

Ngoài ra, nhiều nguồn thông tin cho rằng những người có đường chỉ tay xui xẻo hình lưới dưới gò Kim tinh thường khó gặp được chân tình trong chuyện tình cảm. Chính vì thế, họ cũng khá lận đận trong chuyện tình yêu giống như những người có đường chỉ tay hôn nhân tan vỡ.

8. ĐƯỜNG CHỈ TAY NỮ MỜ NHẠT, KHÔNG XUẤT HIỆN Ở ĐƯỜNG ĐỊNH MỆNH

Đường định mệnh bị mờ cũng là trong số những đường chỉ tay xấu. Gia chủ sở hữu những đường chỉ tay không nên có này thường sẽ dễ gặp phải những mất mát về tài sản. Họ thường khó được ổn định sự nghiệp và an nhàn.

Người ta tin rằng những đường chỉ tay không nên có bao gồm cả đường chỉ tay nữ mờ nhạt - Ảnh 13

Người ta tin rằng những đường chỉ tay không nên có bao gồm cả đường chỉ tay nữ mờ nhạt

Theo quan điểm tử vi cho thấy nếu sở hữu những đường chỉ tay xấu như đường định mệnh mờ thường bạn sẽ thiếu may mắn trong công việc lẫn học tập.

Trên tất cả, cách hóa giải những đường chỉ tay xấu hữu hiệu nhất là phụ thuộc vào chính bạn. Hãy luôn kiên trì và quyết đoán trong mọi vấn đề để có thể đạt được những kết quả tốt đẹp và bền vững hơn.

9. ĐƯỜNG SINH ĐẠO NGẮN

Đường sinh đạo hay còn được gọi là đường sinh mệnh. Người sở hữu những đường chỉ tay xấu như đường sinh đạo ngắn thường có sức khoẻ yếu và dễ mắc bệnh.

Đường sinh đạo ngắn hoặc đường sinh mệnh bị đứt là những đặc điểm không nên có - Ảnh 14

Đường sinh đạo ngắn hoặc đường sinh mệnh bị đứt là những đặc điểm không nên có

Về mặt tính cách, người ta tin rằng những người sở hữu đường chỉ tay xui xẻo này có phần nhút nhát, dễ tự ti và khá do dự khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Giống như người sở hữu bàn tay có nhiều đường chỉ nhỏ chằng chịt, sự thiếu quyết đoán đã khiến họ bỏ lỡ những cơ hội.

Nên chú ý khi sở hữu đặc điểm đường chỉ tay sinh mệnh bị đứt đoạn - Ảnh 15

Nên chú ý khi sở hữu đặc điểm đường chỉ tay sinh mệnh bị đứt đoạn

Cách hóa giải chỉ tay xấu như những đường chỉ tay sinh mệnh bị đứt đoạn là bạn cần tập cho mình cách quản lý thời gian hiệu quả, luôn trau dồi kiến thức thường xuyên. Điều này giúp bạn có cái nhìn đa chiều một cách linh hoạt. Từ đó, thuận tiện hơn trong việc đưa ra những quyết định và ý kiến của bản thân.

Bạn có thể nhận về xui xẻo những đường chỉ tay xấu mang lại - Ảnh 16

Bạn có thể nhận về xui xẻo những đường chỉ tay xấu mang lại

10. ĐƯỜNG TÂM ĐẠO MỜ, ĐỨT ĐOẠN

Đường tâm đạo là đường chỉ tay có vị trí xuất phát từ bên dưới ngón tay út. Đây được xem là đường đại diện cho con đường tình duyên của gia chủ.

người ta tin rằng một khi sở hữu đường tâm đạo mờ và đứt đoạn, nó sẽ đem đến nhiều trắc trở cho con đường tình yêu của bạn. Cũng như gặp nhiều hạn chế trong việc cân bằng và nắm bắt cảm xúc.

Đường tâm đạo hay đường chỉ tay tình duyên nữ bị đứt đoạn khiến gia chủ dễ gặp những khó khăn trong chuyện tình cảm - Ảnh 17

Đường tâm đạo hay đường chỉ tay tình duyên nữ bị đứt đoạn khiến gia chủ dễ gặp những khó khăn trong chuyện tình cảm 

CÁCH HÓA GIẢI CHỈ TAY XẤU

Những đường chỉ tay xấu khiến gia chủ thường phải đối mặt với những điềm xấu và dễ gặp trở ngại trong công việc lẫn cuộc sống. Điều này khiến không ít người sở hữu đường chỉ tay xui xẻo cố gắng tìm kiếm biện pháp để gỡ rối tình thế. Vậy đâu là cách hóa giải chỉ tay xấu hữu hiệu? Hãy cùng điểm qua chúng ngay bên dưới.

1. ĂN UỐNG

Đầu tiên bạn cần phải quan sát và xem bàn tay mình đang sở hữu đường chỉ tay xui xẻo nào và vận thế của chúng ra sao? Cũng như những đường chỉ tay xấu đó có mối quan hệ mật thiết với ngón tay nào? Dựa vào cách ăn uống bạn có thể thay đổi thế của đường chỉ tay, cụ thể:

▸ Cách hóa giải những đường chỉ tay xấu liên quan mật thiết với ngón cái và trỏ, bạn hãy thử đổi khẩu phần ăn với các món thịt, pho mát và sữa.

▸ Nếu muốn thay đổi thế của những đường chỉ tay xấu có mối quan hệ mật thiết với ngón út và ngón đeo nhẫn, món ăn như cá sẽ là lựa chọn phù hợp cho hóa giải chỉ tay xấu.

Điều chỉnh ăn uống là trong số những cách giúp hóa giải chỉ tay xấu hiệu quả và an toàn - Ảnh 18

Điều chỉnh ăn uống là trong số những cách giúp hóa giải chỉ tay xấu hiệu quả và an toàn

Để thuận tiện xác định được đường chỉ tay xui xẻo có mối quan hệ với ngón tay nào, bạn hãy cử động ngón tay là có thể quan sát được những cử động đa dạng từ đường chỉ tay.

2. VẬN ĐỘNG NGÓN TAY

Đường chỉ tay, ngón tay và cả những động tác tay có mối gắn kết chặt chẽ với nhau:

▸ Một khi bạn cử động ngón cái nghĩa là bạn đang tác động đến đường sinh đạo

▸ Ngón trỏ vận động tức là bạn đang gây nên sự chuyển động cho đường trí đạo

▸ Khi tác động đến ngón cái và ngón út sẽ giúp đường định mệnh của bạn hiện rõ.

Nắm được những mối liên kết cơ bản này sẽ giúp bạn nâng cao vận thế hóa giải những đường chỉ tay xấu hiệu quả và an toàn.

Hóa giải chỉ tay xấu phải kể đến cách vận động ngón tay - Ảnh 19

Hóa giải chỉ tay xấu phải kể đến cách vận động ngón tay

Ngoài những tác động cơ bản lên ngón tay có mối quan hệ mật thiết, bạn cũng có thể thử những cách vận động sau:

Chụm mười đầu ngón tay lại và ép chặt hai tay với nhau. Bàn tay này nắm lấy cổ tay của bàn tay kia. Dùng sức kéo bên tay cầm hướng về đầu các ngón tay của tay còn lại.

Hình thành thói quen lặp đi lặp lại động tác này sẽ giúp bạn thay đổi vận thế. Do đó, hóa giải đường chỉ tay xấu dễ dàng.

Bạn có thể hạn chế xui xẻo những đường chỉ tay xấu mang lại nhờ vào cách vận động ngón tay thay đổi vận thế - Ảnh 20

Bạn có thể hạn chế xui xẻo những đường chỉ tay xấu mang lại nhờ vào cách vận động ngón tay thay đổi vận thế

3. DÙNG GƯƠNG

Nhiều lầm tưởng cho rằng đường chỉ tay là bẩm sinh thì khó lòng mà thay đổi hình dáng. Nhưng, bạn vẫn có thể thay đổi dựa trên những thói quen sinh hoạt cũng như trạng thái tâm lý của bản thân. Cách sử dụng gương được xem là trong số những cách hóa giải đường chỉ tay xấu phổ biến.

Dù có nên tin vào bói chỉ tay hay không? Bạn cũng nên thử cách hóa giải chỉ tay xấu bằng gương - Ảnh 21

Dù có nên tin vào bói chỉ tay hay không? Bạn cũng nên thử cách hóa giải chỉ tay xấu bằng gương

Sẽ không là vấn đề khi bạn có thể chịu đựng được những chuyện không vui. Nhưng nếu rằng tâm trạng luôn rơi vào trạng thái bực bội và bất an thì dễ dẫn đến lòng bàn tay có nhiều đường chằng chịt. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận thế.

Khi tâm thế thoải mái, tích cực, lạc quan thì tất nhiên đường chỉ tay xui xẻo thường thay đổi tích cực hơn. Lúc này bạn có thể tiến hành dùng gương để khai vận của mình bằng cách nhìn vào gương trong tâm thế bình tĩnh. Đồng thời mỉm cười.

Nhìn vào gương với tâm thế bình tĩnh và mỉm cười đem đến những cảm nhận tích cực giúp hóa giải chỉ tay xấu hiệu quả - Ảnh 22

Nhìn vào gương với tâm thế bình tĩnh và mỉm cười đem đến những cảm nhận tích cực giúp hóa giải chỉ tay xấu hiệu quả

Dùng gương để hóa giải những đường chỉ tay xấu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày đều đặn. Giúp tâm trạng bình tĩnh hơn. Nhờ đó, vận thế cũng sẽ được tăng cao và những đường chỉ tay xấu dần có chuyển biến tốt hơn.

Dùng gương là cách được sử dụng nhiều để làm thay đổi dáng những đường chỉ tay không nên có - Ảnh 23

Dùng gương là cách được sử dụng nhiều để làm thay đổi dáng những đường chỉ tay không nên có

4. LÀM VIỆC THIỆN

Làm từ thiện đã từ lâu được coi là cách giúp hóa giải và trừ khử những điềm xấu. Tích đức thành thiện được tin là trong số những sức mạnh giúp thay đổi vận mệnh của con người hiệu quả.

Càng làm nhiều việc thiện lành chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt. Những đường chỉ tay xấu vì vậy cũng được cải vận.

Việc thiện được xem là cách hóa giải chỉ tay xấu hữu hiệu - Ảnh 24

Việc thiện được xem là cách hóa giải chỉ tay xấu hữu hiệu

Không cần quá nhiều vật chất bạn mới có thể làm thiện nguyện, bạn cũng có thể bắt đầu  từ những điều giản đơn nhất trong cuộc sống. Đơn cử như giúp một cụ già qua đường, tránh những lời nói tổn thương người khác,…

Tích đức thành thiện là yếu tố giúp hóa giải chỉ tay xấu - Ảnh 25

Tích đức thành thiện là yếu tố giúp hóa giải chỉ tay xấu

Chắc chắn rằng ngày qua ngày hình thành thói quen thiện nguyện, bạn sẽ cảm thấy lòng được an nhiên và bình yên hơn. Nhờ đó hóa giải những xui xẻo những đường chỉ tay xấu cũng đạt được hiệu quả cao.

Những đường chỉ tay xấu dễ dàng hóa giải khi làm nhiều việc tốt đẹp - Ảnh 26

Những đường chỉ tay xấu dễ dàng hóa giải khi làm nhiều việc tốt đẹp

5. SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Một trong những cách đơn giản nhất nhưng lại hữu hiệu nhất nhằm giúp bạn xây dựng cái nhìn tích cực hơn đó là hãy hình thành thói quen suy nghĩ tích cực nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn có được những cảm nhận về vấn đề một cách tỉnh táo, sâu sắc và linh hoạt nhất.

Những suy nghĩ tích cực còn giúp bạn cảm thấy an tĩnh trong tâm trí. Đây cũng là trong số nguồn năng lượng giúp cho bạn cải thiện và hóa giải những đường chỉ tay xấu.

Suy nghĩ tích cực cũng giúp hạn chế sự ảnh hưởng của những đường chỉ tay xấu - Ảnh 27

Suy nghĩ tích cực cũng giúp hạn chế sự ảnh hưởng của những đường chỉ tay xấu

Bạn cũng có thể thuận lợi tạo cho chính mình những suy nghĩ tích cực thông qua các kỹ thuật cơ bản như sau:

▸ Tập trung vào điều tốt đẹp dù cho đó là hoàn cảnh khó khăn và nghiệt ngã nhất. Ví dụ khi một kế hoạch bị huỷ bỏ đột ngột, thay vì ngồi than vãn và trách móc bạn hãy cố gắng nhìn nhận và xem điều đó cho bạn được bài học gì.

Hãy hình thành thói quen suy nghĩ tích cực, điều này sẽ giúp ích cho việc hóa giải những tiêu cực từ những đường chỉ tay xấu - Ảnh 28

Hãy hình thành thói quen suy nghĩ tích cực, điều này sẽ giúp ích cho việc hóa giải những tiêu cực từ những đường chỉ tay xấu

▸ Tập biết ơn dù cho là điều nhỏ nhặt nhất. Đã có nhiều minh chứng cho thấy lòng biết ơn giúp giảm căng thẳng, nâng cao sự tự trọng và thúc đẩy nhiều động lực hơn. Bạn vẫn có thể biết ơn từ những điều đơn giản nhất như biết ơn vì một lời chào của đối phương, biết ơn vì bản thân tốt hơn hôm qua,…

▸ Ngoài ra bạn cũng có thể hình thành suy nghĩ tích cực bằng cách như tự nhìn nhận và nói chuyện với chính bản thân, dành thời gian để nói chuyện với những người tích cực,…

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin về những cách hóa giải cho những người có đường chỉ tay xấu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm được những kiến thức về phong thủy đường chỉ tay, bạn đừng quá bận tâm về những điều này, bạn chỉ cần sống lương thiện và đi những giá trị tốt, tích cực đến cho mọi người. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *