Trán dô là gì? Từ xưa nhiều người đã quan niệm rằng những người có trán dô thì đều có cuộc sống sung túc, giàu sang và phú quý. Vậy vận mệnh của những người trán dô có đúng như dân gian đã nói không? Hãy cùng tìm hiểu ngay về trán dô qua bài viết dưới đây nhé!

TRÁN DÔ LÀ GÌ, LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRÁN CÓ DÔ KHÔNG?

Từ xa xưa ông bà ta thường hay nói rằng “Trông mặt mà bắt hình dong” chính là nói đến bộ phận vầng trán trên khuôn mặt. Thông qua đặc điểm trên có thể dự đoán được 1 phần tính cách, sự nghiệp và vận mệnh sau này của họ.

1. TRÁN DÔ LÀ GÌ?

Trán bị dô được hiểu là trán rộng, khoảng cách từ giữa hai lông mày đến đường chân tóc lớn hơn một nửa so với chiều dài khuôn mặt. Lúc nhìn trực diện thì sẽ lộ rõ vùng trán dô rộng làm cho khuôn mặt thiếu cân đối.

Trán dô là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 1

Trán cao dô rộng làm cho luôn mặt không cân xứng, mất đi tỷ lệ vàng

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, vầng trán dô là điểm trừ cực kỳ lớn trên khuôn mặt của mỗi người. Phần xương trán gồ lên tạo dáng mặt dài hoặc gãy gập làm cho người trán dồ mất đi sự tự tin.

Trán dô là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 2

Một số trẻ sơ sinh trán dô từ khi mới ra đời

2. LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRÁN CÓ DÔ KHÔNG?

Rất dễ nhận biết được người có trán dô bằng mắt vì phần diện tích trán khá rộng, dài và nhô cao lên. Tỷ lệ trán chiếm hơn 2 phần so với tỷ lệ các phần còn lại trên khuôn mặt, nên làm cho gương mặt trở nên thô cứng.

Vì vậy, thường con gái trán dô sẽ cảm thấy rất tự ti và mặc cảm về ngoại hình của mình khi đối diện với tất cả mọi người. Và đây được xem là khuyết điểm lớn trên khuôn mặt cần phải tìm cách cải thiện.

Trán dô là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 3

Trán dô là như thế nào? Làm sao để biết trán có dô không?

NGƯỜI TRÁN DÔ CÓ THÔNG MINH KHÔNG, GIÀU HAY NGHÈO

Sở hữu một vầng trán dô không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà nó còn phản ánh được một số đặc điểm về tính cách, sự nghiệp, v.v. Theo quan niệm của ông bà từ xưa  thì người trán dô thông minh và thường có tính cách mạnh mẽ.

Liệu rằng những chiêm nghiệm trên có thật sự đúng hay không? Người trán dô có vận mệnh cuộc sống như thế nào? Các chuyên gia về phong thủy đã có một vài nhận định về cuộc sống và tính cách của người trán dô cụ thể:

Trán dô là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 4

Người trán dô thì sao? Những người trán dô có thông minh hay không?

1. PHỤ NỮ, CON GÁI TRÁN DÔ

Phụ nữ trán dô sẽ có một số đặc điểm nổi bật về tính cách, công danh, sự nghiệp và chuyện tình cảm như sau:

1. TÍNH CÁCH

Con gái trán dô thường là người thông minh, nhạy bén và biết cách sắp xếp cuộc sống bản thân một cách trật tự, quy cũ. Họ là những con người quyết đoán và luôn tính toán mọi việc sao cho chu toàn nhất có thể.

2. SỰ NGHIỆP

Phụ nữ trán dô luôn biết cách tận dụng những cơ hội có được trong tay để biến chúng trở thành một vũ khí đắc lực trong công việc. Trên con đường thành công luôn nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều người, công danh sự nghiệp rộng mở.

Sự nghiệp của phụ nữ trán dô thành công - Ảnh 5

Sự nghiệp của phụ nữ trán dô thường rộng mở, thành đạt và có nhiều người giúp đỡ trong công việc

Vận mệnh tương lai về sự nghiệp của phụ nữ trán dô tươi sáng, phát đạt, sống không phụ thuộc vào ai. Họ có một địa vị và tiếng nói nhất định trong công việc, xã hội.

3. TÌNH CẢM

Người trán cao dô thường thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp. Nhưng ngược lại chuyện tình cảm thì gặp nhiều trắc trở, đường tình duyên lận đận.

Khi họ lập gia đình thì thường hay cãi vã, xảy ra mâu thuẫn với nhau. Vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, thậm chí là đường ai nấy đi, hôn nhân tan vỡ.

Con gái trán dô thường có tình duyên trắc trở - Ảnh 6

Con gái trán dô thường có tình duyên trắc trở, khó tìm được mảnh ghép phù hợp

2. ĐÀN ÔNG TRÁN DÔ

Đàn ông trán dô thường có vận mệnh cuộc sống cụ thể như sau:

1. TÍNH CÁCH

Những người đàn ông trán dô thường thông minh, lanh lợi và có tầm nhìn xa trông rộng. Đặc biệt, họ rất giỏi trong việc lãnh đạo và quản lý tất cả mọi người.

Tuy nhiên những người trán dô bướng, thậm chí là bảo thủ, cái tôi quá lớn nên không chịu nghe lời góp ý, ý kiến của người khác. Họ thường mặc định là mình luôn đúng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh sống.

Đàn ông trán dô thông minh nhưng tính cách bảo thủ - Ảnh 7

Đàn ông trán dô thông minh, lanh lợi nhưng tính cách hơi bảo thủ và ương bướng 

2. SỰ NGHIỆP

Nam giới trán dô có tài năng kinh doanh và buôn bán rất giỏi, họ có ý chí làm ăn, làm giàu mạnh mẽ. Luôn được giữ chức vị, cấp bậc cao trong công ty hoặc doanh nghiệp.

Họ gặt hái được nhiều tiền tài, thành tựu to lớn và thành công khi còn trẻ nên có cuộc sống hậu vận về sau sung túc. Có quý nhân phù trợ và giúp đỡ nhiều trong sự nghiệp.

Sự nghiệp của những người nam trán cao dô thành công - Ảnh 8 

Sự nghiệp của những người nam trán cao dô thành công, cuộc sống sung túc, dư dả

3. TÌNH CẢM

Tương tự như phụ nữ trán dô thì đàn ông trán dô cũng gặp không ít trắc trở và lận đận trong chuyện tình cảm lứa đôi. Vì người trán dô bướng, tính cách thì bảo thủ nên thường kết hôn muộn, không tìm được mảnh ghép cuộc sống ưng ý.

Bản thân họ là người bảo thủ trong chuyện tìm cảm nên rất  khó tìm kiếm được người con gái có thể thấu hiểu, chia sẻ. Nếu nam giới đã kết hôn rồi thì cuộc sống vợ chồng cũng có nhiều tranh cãi, hôn nhân không êm đẹp.

Tình cảm của người trán dô lận đận - Ảnh 9

Vì là người có tính cách bảo thủ nên đàn ông trán dô thường khó tìm được cơ hội tốt trong tình yêu

Qua những gì chúng tôi tìm hiểu trong nhân tướng học thì tướng trán dô ở nam và nữ thường có tốt xấu đan xen. Tuy nhiên, tất cả chỉ là những dự đoán, thông qua kinh nghiêm của ông bà ta.

Mỗi người đều có một số mệnh và cuộc đời khác nhau. Và khoa học vẫn chưa chứng thực những điều này vì thế các bạn chỉ nên tham khảo để biết chứ không nên quá mê tín, tin tưởng quá nhiều bạn nhé!

CÁCH KHẮC PHỤC TRÁN DÔ

Trán gồ cao được nhiều người đánh giá là một khuyết điểm xấu trên khuôn mặt ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Vì vậy, có nhiều cách khắc phục trán dô được mọi người lựa chọn như trang điểm, thay đổi kiểu tóc, cấy tóc,v.v.

Dưới đây, Hải Triều sẽ chia sẻ đến bạn 7 cách khắc phục trán bị dô một cách hiệu quả được rất nhiều bạn áp dụng:

Cách khắc phục trán dô - Ảnh 10

Vậy người trán dô phải làm sao? Hãy cùng tham khảo một số cách khắc phục sau

1. TRANG ĐIỂM

Phụ nữ trán dô có thể học cách làm trán bớt dồ hiệu quả bằng việc trang điểm. Hiệu ứng phấn trang điểm sẽ giúp bạn khéo léo che đi phần trán dô trên khuôn mặt. Bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

  • Đánh phấn tạo hiệu ứng khối có tông màu tối lên đường chân tóc.
  • Sử dụng phấn mắt có tông màu tối hoặc cùng với màu tóc giúp trán ngắn bớt lại.
  • Đánh kem nền màu sáng ở phần giữa trán và đánh nền tối khu vực xung quanh. Việc này giúp phần trán trông đầy đặn hơn.
  • Kẻ chân mày đậm hơn sẽ rút ngắn được khoảng cách từ chân tóc đến chân mày.
  • Bạn có thể đánh lạc hướng người đối diện bằng cách tô son màu đậm.
  • Đeo khuyên tai dài sẽ giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Trang điểm giúp trán bớt dô - Ảnh 11

Phụ nữ thường chọn cách trang điểm để che đi vầng trán cao dô

2. LỰA CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP

Cách khắc phục trán bị dô đơn giản nhất thường được nhiều người áp dụng đó chính là thay đổi kiểu tóc. “Cái răng cái tóc là góc của con người”, câu nói này quả thật không sai.

Nếu chọn đúng kiểu tóc thì vầng trán dồ của bạn sẽ bị giấu nhẹm đi một cách dễ dàng. Đồng thời giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn rất nhiều.

1. KIỂU TÓC CHO PHỤ NỮ TRÁN DÔ

Trước hết bạn hãy xác định được khuôn mặt mình phù hợp với kiểu tóc nào nhất để lựa chọn cho phù hợp. Một kiểu tóc mái thích hợp sẽ là bước đệm quan trọng trong hành trình thay đổi hình dáng khuôn mặt, thăng hạng nhan sắc.

Lựa chọn kiểu cắt tóc mái phù hợp với người có trán dô - Ảnh 12

Lựa chọn kiểu cắt tóc mái phù hợp với người có trán dô

Mẹo cắt tóc mái thưa, mái bay hoặc mái bằng hợp với khuôn mặt bạn có thể tham khảo:

  • Con gái trán dô mặt tròn nên để tóc mái lưa thưa.
  • Phụ nữ trán bị dô mặt dài nên để mái bằng giúp che đi phần trán rộng.
  • Những bạn gái có khuôn mặt góc cạnh, trán hơi dô thì nên để tóc thẳng, hạn chế cắt ngắn.

Sau đây là một vài mẫu tóc đẹp giúp các bạn nữ che đi vùng trán bị dô cao của mình. Lấy lại vẻ đẹp tự tin vốn có hữu hiệu nhất.

1. TÓC MÁI THƯA KẾT HỢP VỚI TÓC DÀI XOĂN

Mái tóc dài được uốn xoăn kết hợp với mái thưa sẽ giúp khuôn mặt bạn nữ cân đối và trông dễ thương hơn rất nhiều. Kiểu tóc này rất thịnh hành ở những bạn gái ở Xứ xở kim chi, vừa giúp “ăn gian tuổi” vừa quyến rũ, dịu dàng.

Tóc mái thưa kết hợp với tóc dài uốn xoăn giấu nhẹm trán dô hiệu quả - Ảnh 13

Tóc mái thưa kết hợp với tóc dài uốn xoăn giấu nhẹm trán dô hiệu quả

2. TÓC DÀI TỈA LAYER KẾT HỢP MÁI BAY

Mái tóc dài được cắt theo kiểu layer từng lớp xếp chồng lên nhau vừa giúp che đi phần mặt tròn vừa giúp che đi phần trán gồ hiệu quả. Dáng tóc này là xu hướng làm đẹp rất hot hiện nay, kiểu tóc trẻ trung, năng động.

Bên cạnh đó, tỉa layer sẽ giúp mái tóc bồng bềnh và dày hơn trông thấy. Mái bay ôm nhẹ vào khuôn mặt vừa che khuyết điểm vừa giúp gương mặt thanh thoát và nhỏ hơn rất nhiều.

Tóc dài tỉa layer kết hợp mái bay - Ảnh 14

Tóc dài tỉa layer kết hợp mái bay tạo nét đẹp quyến rũ, che đi khuyết điểm trên mặt 

3. TÓC DÀI CẮT MÁI BẰNG

Mái bằng vừa giúp bạn che đi phần trán cao dô vừa giúp khuôn mặt trẻ trung, xinh xắn và năng động hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu cho mình đôi mắt to đen thì tóc mái bằng sẽ càng tôn lên điểm trời phú này.

Kiểu tóc mái này phù hợp với tất cả mọi gương mặt. Kết hợp mái bằng với phần tóc dài buông xõa phía sau sẽ trông các chị em dịu dàng, nữ tính hơn rất nhiều.

Tóc dài cắt mái bằng - Ảnh 15

Tóc dài cắt mái bằng sẽ giúp chị em khéo léo đi phần trán bị dô cao hiệu quả

4. TÓC BUỘC ĐUÔI NGỰA KÈM MÁI THƯA

Tóc đuôi ngựa được buộc nửa đầu kèm với mái thưa sẽ cực kỳ hợp đối với những cô nàng có vầng trán cao dô. Vừa giúp che đi khuyết điểm vừa giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát và nhỏ gọn hơn.

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc uốn xoăn nhẹ vì vừa tạo độ bồng bềnh cho mái tóc vừa trông quyến rũ, cá tính hơn. Kiểu tóc này được rất nhiều diễn viên Hàn Quốc ưa chuộng.

Tóc buộc đuôi ngựa kèm mái thưa - Ảnh 16

Tóc buộc đuôi ngựa kèm mái thưa trẻ trung, quyến rũ

2. KIỂU TÓC CHO ĐÀN ÔNG TRÁN DÔ

Đàn ông trán cao dô có thể dễ dàng tham khảo cách khắc phục trán gồ bằng cách để một số kiểu tóc như:

1. KIỂU TÓC CÓ MÁI XOĂN

Kể cả nam hay nữ, những người trán dô cứ auto để tóc mái là sẽ che đi được phần trán gồ này. Tuy nhiên, tóc mái ở nam thường khá kén khuôn mặt. Đặc biệt, còn gây nổi mụn và bức bí.

Tóc có mái xoăn - Ảnh 17

Tóc có mái xoăn giúp che đi phần trán cao, dô và mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng

2. CẮT TÓC UNDERCUT

Các anh chàng không thích kiểu để mái lãng tử, thư sinh thì có thể lựa chọn kiểu tóc mạnh mẽ, cuốn hút như Undercut. Kiểu tóc này tạo hiệu ứng khuôn mặt trông sáng hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau.

Kiểu tóc này phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau - Ảnh 18

Kiểu tóc này phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau

3. TÓC 2 MÁI LỆCH

Thông thường kiểu tóc mái lệch phổ biến ở các bạn nữ. Tuy nhiên, kiểu tóc này cũng rất phù hợp với các bạn nam. Phần mái lệch giúp che lấp đi khuyết điểm của vùng trán, tăng sức hút mạnh mẽ.

Tóc 2 mái lệch giúp che đi khuyết điểm vùng trán hiệu quả - Ảnh 19

Tóc 2 mái lệch giúp che đi khuyết điểm vùng trán hiệu quả

4. KIỂU TÓC 7/3 KẾT HỢP VỚI TÓC MÁI

Kiểu tóc này đang làm mưa làm gió vào khoảng thời gian gần đây vì tạo nên một nét đẹp năng động cho các bạn nam. Phần nhiều tóc sẽ được cắt thành mái xõa xuống qua mắt, phần ít tóc sẽ được cắt ngắn vuốt ra sau.

Phần mái này chính là vị cứu tinh của các anh chàng trán cao - Ảnh 20

Phần mái này chính là vị cứu tinh của các anh chàng trán cao tạo nên sức hút nam tính hấp dẫn

3. ĐEO KÍNH

Một chiếc mắt kính phù hợp cũng chính là cách khắc phục trán dô hiệu quả. Đeo kính giúp che bớt phần trán bị cao dô và đồng thời nhìn bạn toát lên nét đẹp tri thức hơn.

Phụ thuộc vào khuôn mặt của mỗi người sẽ có các kiểu dáng mắt kính khác nhau. Bạn nên lựa chọn kính có gọng mỏng, hình tròn. Lưu ý là không nên chọn kính gọng vuông vì sẽ càng làm lộ rõ hơn phần khuyết điểm trên trán.

Lựa chọn kính có gọng mỏng, hình tròn - Ảnh 21

Lựa chọn kính có gọng mỏng, hình tròn

4. CẤY TÓC

Nhiều bạn đã lựa chọn phương pháp cấy tóc để khắc phục trán dô vì vừa an toàn vừa hiệu quả. Thật chất đây là kỹ thuật giúp tái phân bổ lại mật độ của tóc, nên sau khi cấy ghép xong tóc vẫn phát triển khỏe mạnh như những sợi tóc tự nhiên khác.

Sau khoảng thời gian từ 2 -3 tháng, các sợi tóc được cấy ghép sẽ phát triển nhanh chóng và phủ kín vần viền trán bị dô. Giúp cho ngoại hình thay đổi một cách rõ rệt nhưng hoàn toàn không gây đau nhức, khó chịu cho phần chân tóc.

Lựa chọn phương pháp cấy tóc giúp trán bớt dô - Ảnh 22

Lựa chọn phương pháp cấy tóc giúp trán bớt dô

5. ĐỘI MŨ

Sở hữu vầng trán cao dô sẽ làm cho toàn bộ khuôn mặt không được cân đối và hài hòa. Vì thế có rất nhiều bạn cảm thấy bị tự ti và mặc cảm về vầng trán của mình.

Họ cảm thấy ngại khi giao tiếp với đồng nghiệp, bạn bè đặc biệt khi đứng gần những người có vầng trán tròn đầy. Tạo không khí giao tiếp rụt rè và không tự tin, thoải mái trong cuộc trò chuyện.

Phương pháp đội ngũ vừa giúp che khuyết điểm phần trán bị dô vừa tạo điểm nhấn thời trang chất riêng của bạn. Đội nón giúp người đối diện không nhìn thấy phần trán, khuôn mặt nhỏ hơn và trẻ trung, năng động hơn.

Đội mũ vừa giúp che phần trán bị cao dô vừa trẻ trung, cá tính  - Ảnh 23

Đội mũ vừa giúp che phần trán bị cao dô vừa trẻ trung, cá tính

6. SỬ DỤNG TÓC GIẢ

Rất nhiều chị em đã sử dụng tóc giả để che đi một phần trán dô của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các địa chỉ bán tóc giả và mua một vài phụ kiện như: tóc mái giả, tóc gáy giả,v.v.

Sau đó công việc đơn giản là bạn chỉ cần gắn chung lên tóc thật. Cách này vừa hay giúp bạn che đi phần trán cao dô vừa có thể thay đổi kiểu tóc linh hoạt, đa dạng hơn qua từng ngày.

Sử dụng tóc giả - Ảnh 24

Gắn tóc giả là cách đơn giản giúp che khuyết điểm trán hiệu quả

7. PHẪU THUẬT GỌT XƯƠNG TRÁN

Bên cạnh những mẹo khắc phục trán dô tự nhiên như trên thì bạn cũng có thể tham khảo cách phẫu thuật thẩm mỹ gọt xương trán. Biện pháp này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm trán dô trên khuôn mặt.

Đối với phương pháp phẫu thuật này bác sĩ sẽ tiến hành gọt bỏ đi phần xương và mô ở trán để đạt được tỷ lệ cân đối với các đường nét. Bác sĩ chuyên ngành có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn đạt được khuôn mặt có tỷ lệ vàng mong muốn.

Tuy nhiên, đối với cách gọt xương trán bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước và nhờ bác sĩ tư vấn kỹ càng. Lựa chọn trung tâm, bệnh viện uy tín vừa đảm bảo an toàn vừa đạt được kết quả như ý. Tránh tiền thì mất mà tật thì mang về sau.

Phẩu thuật gọt xương trán - Ảnh 25

Phẫu thuật gọt xương trán giúp cho khuôn mặt cân đối hơn

TỔNG KẾT

Trên đây là những thông tin được chúng tôi chia sẻ về trán dô là gì? Vận mệnh của những người trán dô như thế nào,… Hy vọng qua bài viết này những người đang có trán dô hãy tự tin và cố gắng để chạm tới thành công của mình bằng cách hợp pháp nhất nhé! Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *