Mắt phượng được xem là một trong những đôi mắt có tính thẩm mỹ đẹp nhất của người Việt Nam. Mắt phượng được rất nhiều người tôn sùng vì độ thẩm mỹ, mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vậy đôi mắt phượng là gì? Mắt phượng có hiếm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

MẮT PHƯỢNG LÀ GÌ? CÓ HIẾM KHÔNG

Mắt phượng mày ngài đang dần là thị hiếu trong thẩm mỹ của nhiều người. Trước khi đi tìm hiểu sâu về đôi mắt này, chúng ta cần biết đôi nét về Khái niệm mắt phượng là gì.

1. MẮT PHƯỢNG LÀ GÌ?

Từ xa xưa, dân gian thường truyền tai nhau về câu thành ngữ, tục ngữ quan niệm về cái đẹp “Lưng ong, mắt phượng mày ngài”. Đây có thể là tiêu chuẩn của cái đẹp trong mắt của nhiều người.

Mắt phụng là tên gọi khác của mắt phượng. Cấu tạo bao gồm mắt có dáng dài, phần đuôi mắt thon và bề ngang của mắt thường có diện tích dài và hẹp hơn mắt bình thường một chút.

Thông thường, những người sở hữu mắt phụng thường có 2 mí mắt đậm, rõ nét. Sở hữu một tầm nhìn xa, đồng tử luôn toát lên một thần khí. Mắt có phần diện tích tròng đen lớn và sáng.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 1

Mắt phượng là gì định nghĩa

Những người sở hữu đôi mắt phụng thông thường có tính cách khá năng động. Không những thế, mắt phụng còn cho thấy chính bản thân họ tìm ẩn một nguồn năng lượng tích vô hạn.

Ngoài ra, họ còn rất tài năng. Đồng thời cũng thường được nhiều người thầm thương trộm nhớ cũng như nhận được nhiều người giúp đỡ xung quanh.

2. TƯỚNG MẮT PHƯỢNG CÓ Ý NGHĨA GÌ

Trong dân gian, người ta thường có câu thơ về đôi mắt phụng này: “Phượng nhãn ba trường học vấn siêu cao. Siêu quần chúng áp tranh anh hào”. Câu thơ này mang ý nghĩa đề cao những người sở hữu đôi mắt phượng mày ngài. Đồng thời, nó cũng ngầm chỉ về ý nghĩa của đôi mắt phụng.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 2

Mắt phượng là mắt như thế nào

Ví dụ, thông qua câu thơ, ta dễ dàng thấy ý nghĩa của đôi mắt phượng mày ngài. Người có đôi mắt phụng có tướng người thông minh, phúc khí hơn người và vô cùng nhanh nhẹn. Ngoài ra, họ khả năng phân tích vấn đề tốt, có thiên phú về sáng tạo.

Vì thế, trong công việc họ được tận dụng và dễ dàng thăng tiến. Từ đó, đường công danh hay sự nghiệp đều thuận lợi, mở rộng chào đón họ đi.

3. MẮT PHƯỢNG CÓ HIẾM KHÔNG?

Mắt rồng mắt phụng là một trong số những đôi mắt rất hiếm người sở hữu. Theo các nghiên cứu về mắt, có rất rất ít người trên thế giới sở hữu đôi mắt phụng.

Tuy nhiên, xã hội phát triển đi kèm theo đó là sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều chị em không ngại dao kéo mà đã chỉnh sửa đôi mắt của mình thành mắt phụng. Vì thế, mắt phụng dần dần trở thành tiêu chuẩn của nét đẹp hiện đại. Chúng trở nên đại trà và không còn quý hiếm như thời xưa.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 3

Mắt thụy phượng có hiếm không

4. NGƯỜI SỞ HỮU MẮT PHƯỢNG CÓ ĐẸP KHÔNG?

Có thể nói, mắt phụng là đôi mắt đại diện cho nét đẹp hiện đại. Mắt phụng phù hợp với mọi làn da và khuôn mắt. Dù bạn mặt vuông, mặt tròn hay mặt trái xoan, mắt phụng đều có thể giúp khuôn mặt trở nên tươi tắn và xinh đẹp hơn bao giờ hết.

Hơn thế nữa, sức mạnh của đôi mắt phụng không nằm ở khả năng làm cho khuôn mặt trở nên hài hòa. Mà chúng có thể kết hợp với những đặc điểm đường nét, góc cạnh, gò mò má để làm nổi bật và thêm phần sắc sảo cho gương mặt của bạn.

5. QUAN ĐIỂM CỦA GIỚI TRẺ NGÀY NAY VỀ NHỮNG NGƯỜI CÓ MẮT PHƯỢNG

Người ta thường nói, đôi mắt chính là món quà mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, và điều đó thật đúng khi chức năng chính của đôi mắt là đem lại ánh sáng. Chúng giúp mỗi người cảm nhận được màu sắc của sự vật hiện tượng.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, mắt không chỉ có chức năng nhìn, mà chúng còn phải đáp ứng vẻ đẹp thẩm mỹ. “Lưng cong, mắt phượng, mày ngài” từ xa xưa đã trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Chúng cũng đang dần len lỏi vào thị hiếu của con người hiện đại.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 4

Mắt phượng và mắt xếch là hai mắt khác nhau

Cùng với sự tiếp tay của công nghệ, giới trẻ hiện nay dễ dàng chạy theo tiêu chuẩn đó. Họ cho rằng, nếu có thể sở hữu được đôi mắt phụng hoàng thì sẽ cải thiện được độ thẩm mỹ trên khuôn mặt. Ngoài ra, chúng còn có thể cải thiện nhân tướng, mang lại nhiều may mắn.

Đa số, nhiều người mắt một mí, mắt lươn hay mắt xếch,… đều tự ti về khuôn mặt của mình. Điều này được thể hiện nhiều nhất ở nữ giới. Vì thế họ có nhu cầu, hoặc thậm chí có mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ để có đôi mắt phượng hoàng đẹp.

Tuy nhiên, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ còn phụ thuộc vào chuẩn đoán của các chuyên gia. Bạn cũng nên chọn những địa chỉ uy tín, hay những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Để có thể giao phó đôi mắt mình cho họ. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

CÁCH NHẬN BIẾT MẮT PHƯỢNG

Phụng nhãn là từ dùng để ám chỉ những người sở hữu đôi mắt phương mày ngài. Sở dĩ chúng được đặt cho cái tên Mắt phượng hoàng mỹ miều như vậy vì chúng có nhiều ưu điểm. Không chỉ tạo vẽ thẩm mỹ mà còn đem lại một nhân tướng tốt cho chủ nhân của nó.

Nhận biết mắt phượng cũng khá dễ.

  • Mắt phụng sẽ hơi hẹp về bề ngang một tí.
  • Dáng mắt dài.
  • Đuôi mắt nhọn và dài, có hình vĩ ngữ sắc nét.
  • Mắt có 2 mí với nếp gấp của mí sâu, khá cân đối.
  • Trong đen trắng rõ ràng, cân đối (Không phải dạng mắt tam bạch).
  • Khả năng nhìn ra tốt kèm thần quang rõ ràng, thần khí mang nhiều năng lượng.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 5

Hiểu về mắt phụng mày ngài

Mắt phượng và mắt hai mí khác nhau như thế nào?

Ngày nay, mắt hai mí cũng là một trong những tiêu chuẩn của thẩm mỹ của đôi mắt. Mắt hai mí thường có đường nếp giữa hai mí sâu và rõ ràng. Giúp đôi mắt của bạn thêm phần to và long lanh hơn.

Hầu hết những người có mắt hai mí thường có được gương mặt lôi cuốn với vẻ đẹp tự nhiên. Nhờ vậy, nhìn tổng thể, gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh tú và trẻ trung hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, mắt phụng cũng đòi hỏi phải sở hữu mắt hai mí. Kèm thêm vào đó là đuôi mắt phải dài. Khác với mắt hai mí thông thường, đôi mắt phụng sẽ có hình dáng dài và thanh mảnh hơn. Đồng thời cũng hơi hẹp về phần ngang.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 6

So sánh mắt phụng và mắt hai mí

CÁC LOẠI MẮT PHƯỢNG

Trong cuộc sống, chúng ta không dễ bắt gặp thấy những người mắt phượng mày ngài. Tùy theo đặc điểm, mà các loại mắt mắt phượng mày ngài sẽ có chức năng và kiểu dáng riêng.

Những kiểu này cũng sẽ góp phần quy định về tướng người trong nhân tướng học. Từ đó, có thể biết chính xác về cuộc đời cũng như vận mệnh của những người sở hữu chúng. Thông thường có 3 kiểu mắt phụng như bên dưới.

1. ĐAN PHỤNG NHÃN

Đan phụng nhãn hay còn gọi là mắt đan phượng đỏ ở đuôi mắt. Những người sở hữu đôi mắt này kể cả nam lẫn nữ thường có lông mi dài và khá cong. 2 mí mắt sâu, hiện rõ nét. Ánh mắt có hồn, thể hiện thần khí tươi vui, trẻ trung.

Những người sở hữu đôi mắt đan phụng nhãn này được gọi là những người có đôi mắt biết cười. Đôi mắt này sẽ giúp họ có được thiện cảm của những người xung quanh. Đồng thời, độ ướt bên trong đôi mắt cũng vừa phải nên sẽ khá long lanh, không gợi cảm giác u buồn.

YouTube video

Mắt bồ câu và mắt phượng như thế nào

Theo nhân tướng học, người ta đánh giá những người sở hữu đôi mắt phụng hoàng đỏ thường có tài khiếu về văn chương hơn người, họ cùng thường xuyên suy nghĩ sâu về một vấn đề nào đó.

Có thể nói, lăng kính nhìn sự vật, sự việc của họ được mở rộng hơn những người bình thường. Họ có khả năng nhìn sự vật một cách khách quan và chân thực. Chính vì thế, những quyết định mà họ đưa ra thường mang tính chính xác cao và thường được lòng nhiều người.

Ngoài ra, họ còn được trời một khả năng thiên bẩm chảy trong họ là dòng máu nghệ thuật. Họ có năng khiếu trong các loại hình nghệ thuật như vẽ tranh, ca hát,… Tuy chưa được học về nghệ thuật, nhưng những người này thường có cảm hứng đối với nghệ thuật. Họ có thể có khả năng cảm thụ âm nhạc hoặc các bức hội họa.

2. DẠ PHƯỢNG NHÃN

Dạ phượng nhãn hay còn được gọi với cái tên khác là mắt phụng về đêm. Đây còn được gọi là kiểu dáng đôi mắt phượng ngủ.

Tướng mắt này thường có cấu tạo khá giống với Dạ phượng nhãn. Tuy nhiên chúng sẽ hẹp hơn một chút. Nếu nhìn kỹ, tướng mắt phượng ngủ sẽ dài và hẹp hơn mắt đan phụng nhãn.

Theo nhân tướng học, nam nữ sở hữu mặt phụng về đêm là nhóm người có bản tính lương thiện, tốt bụng, khá hòa đồng và thân thiện với mọi người. Trong cuộc sống, họ được người đời đánh giá và phóng khoáng và khá rộng lượng. Họ thường có một cuộc đời êm đềm, hạnh phúc viên mãn khí lớn tuổi.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 8

Vân tay mắt phượng ở tay cũng thể hiện nhân tướng tốt.

3. MINH PHỤNG NHÃN

Minh phượng nhãn hay được người đời gọi với cái tên mắt phụng hoàng gáy. Đây là một trong những loại mắt hiếm và khó tìm nhất trong cuộc sống.

Cấu tạo của một đôi mắt phụng hoàng về đêm thường có mí mắt dưới ngắn hơn mí mắt trên. Độ dài của mí mắt trên thường dài đến đuôi mắt (Hoặc dài hơn đuôi mắt mốt chút). Đồng thời, phần đuôi của minh phụng nhãn động hẳn lên. Đôi mắt này mang lại cho chủ nhân của nó một vẻ thanh cao.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 9

Mắt rồng mắt phượng là tiêu chuẩn của nét đẹp hiện đại

Theo nhân tướng học, rất ít người có thể sở hữu đôi mắt này. Người sở hữu minh phải nhãn cũng sẽ được thừa hưởng lộc trời. Nếu biết cố gắng phấn đầu từ sớm, trong tương lai sẽ mang lại nhiều danh tiếng cho cả dòng tộc.

Người có đôi mắt minh phụng nhãn thường sống rất thoải mái. Quan trọng hơn hết là họ biết cảm thông và đồng cảm với những người xung quanh. Chính vì vậy, họ thường được nhận nhiều cơ hội và thường được rất nhiều người yêu quý.

NGƯỜI CÓ MẮT PHƯỢNG TỐT HAY XẤU?

Xét về độ thẩm mỹ, những người sở hữu mắt phượng thường được người đời đánh giá cao. Bởi, vẻ đẹp toàn diện từ thân mắt, đuôi mắt đã tạo nên sức hút riêng cho chủ nhân của chúng. Nhiều người thường mong muốn sở hữu đôi mắt này.

Tuy nhiên, nếu xét về nhân tướng học, bạn cần nên chú ý một vài trường hợp đặc biệt. Bởi khi mắt phụng kết hợp với yếu tố chân mày, mí mắt,… cũng có thể đem đến những điều xui xẻo.

1. CON GÁI MẮT PHƯỢNG

Phụ nữ có mắt phụng là một điểm công trong thẩm mỹ. Mắt phụng sẽ khiến cho đôi mắt của chị em thêm có hồn. Đặc biệt, chúng giúp kết hợp hài hòa các bộ phận trên khuôn mặt. Gương mặt sẽ trở nên tràn đầy sức sống và quyến rũ vô cùng.

Nhìn vào khuôn mặt, ta có thể thấy thần thái của bậc nữ vương quyền toát lên trong họ.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 10

Hình mắt phượng đẹp

Về tính cách

Nữ giới mắt phụng thường sở hữu tính cách mạnh mẽ. Họ có ý chí và sự kiên định trong mọi việc mà họ muốn làm. Chính vì thế, trong cuộc sống họ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Tuy nhiên, nữ mắt phụng thường có đời sống khá khép kín, họ chỉ bộc lộ cảm xúc với những người đủ thân thiết. Chính vì điều này đã giúp họ trở nên khó đoán hơn trong mắt người khác.

Về công danh sự nghiệp

Hầu hết, nữ giới mắt phụng thường khá khéo léo và thông minh. Họ biết cách xử lý tình huống tinh tế ở mọi hoàn cảnh. Chính vì thế, họ thường được nhiều đồng nghiệp yêu quý và tôn trọng.

Về hôn nhân gia đình

Ngoài sự khéo léo và thông minh, nữ giới mắt phụng còn có khả năng quan tâm và chăm sóc người khác. Vì vậy, họ nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người nhất là những người khác giới.

Với tố chất thông, sự khéo léo, tinh tế họ sẽ không chỉ công thành danh toại mà còn được viên mãn, hạnh phúc trong hôn nhân.

2. MẮT PHƯỢNG NAM GIỚI

Nhìn chung, nam giới sở hữu đôi mắt phượng thường xuyên gặp rất nhiều may mắn. Có nhiều điểm tốt trong tính cách. Đường công danh sự nghiệp thường rộng mở. Việc làm ăn rất thuận lợi.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 11

Tướng mắt phượng nam

Về Tính cách

Tính cách của người đàn ông sở hữu đôi mắt phụng thường cứng rắn. Có thể làm chủ cảm xúc của bản thân. Họ dễ dàng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Hoặc thậm chí là để ngoài tai, không quan tâm đến những người chống đối họ.

Chính vì thế, họ dễ dàng bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp xúc với họ lâu, bạn sẽ cảm nhận bản tính chu đáo và sự quan tâm đặc biệt của họ dành cho bạn. Trên thực tế, những người đàn ông sở hữu đôi mắt phụng thường được nhiều người yêu quý trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Về công việc

Nam giới có đôi mắt phụng thường rất thông minh. Họ có tướng lãnh đạo. Đồng thời, cũng dễ được các đồng nghiệp yêu quý.

Đặc biệt, nam mắt phụng thường khá giỏi trong cách dùng ngôn ngữ. Những công việc phù hợp với nam giới mắt phượng thường liên quan đến con chữ hoặc văn học: Nhà văn, diễn giả, doanh nhân, báo chí, truyền thông, PR marketing,…

Về hôn nhân-gia đình

Nam giới có đôi mắt phụng thường có một cuộc hôn nhân viên mãn. Họ giỏi trong cách chăm sóc người tình, người yêu, người vợ và các con của mình.

Nhờ sự thông minh, vẻ ngoài ưa nhìn, đặc biệt hơn là sự chu đáo và thấu hiểu người khác đã giúp họ thành công giữ lửa giúp gia đình hòa thuận.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 12

Mắt phụng nam trong nhân tướng học mang lại nhiều điều tốt cho nam giới

LƯU Ý VỚI NGƯỜI MẮT ĐUÔI PHƯỢNG

Nhìn chung, nam giới hay nữ giới sở hữu mắt phụng đều được cho như là quý tướng. Bên cạnh đó, nếu nó kết hợp hài hòa với chân mày sẽ mang lại vô số điều may mắn trong cuộc sống.

Thông thường mắt phụng mày ngài từ lâu cũng được dân gian coi là cái đẹp thẩm mỹ.  Thường là mày tằm (hay còn gọi là mày ngài) là nét mày hơi đậm, sắc sảo. Đường cong chân mày dài, thường phủ qua đôi mắt.

Bên cạnh đó, đối với nam giới cần nên chú ý điều này. Nhiều chuyên gia về lĩnh vực nhân tướng học cho biết. Nếu nam giới có đôi mắt phụng nhưng chân mày ngắn và thưa thớt thì đây lại là điều đại kỵ. Chúng sẽ gây cản trở chủ nhân trong cuộc sống, công việc.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 13

Mắt phụng nam kết hợp với chân mày thưa là điều đại kỵ

IDOL, NGƯỜI NỔI TIẾNG CÓ MẮT PHƯỢNG

Trên thế giới, mắt phụng không hẳn là khá hiếm. Ta có thể bắt gặp những idol Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam từ trai lẫn gái sở hữu đôi mắt này.

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 14

Nữ diễn viên có hình dáng mắt phượng từ Trái qua phải từ trên xuống dưới lần lượt là Yoona (SNSD), Lưu Diệc Phi, Angelina jolie, Đặng thu Thảo

Mắt phượng là gì, cách nhận biết, tướng số giàu hay nghèo - Ảnh 15

Nam diễn viên có hình dáng mắt phượng từ Trái qua phải từ trên xuống dưới lần lượt là Huỳnh Hữu Minh, Cổ Thiên Lạc, Park Ji Hoon, Lee Min Ho

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về đôi mắt phượng và hình ảnh mắt phượng được coi trọn nhất trong nhân tướng học. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được về mắt phượng là gì và ý nghĩa, vẻ đẹp của đôi mắt phượng này. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *