Những người trán cao được xem là những người tốt số, sinh ra đã ở “Vạch đích”. Những người này làm gì cũng dễ dàng thành công và sống một cuộc sống đầy vinh hoa phú quý. Vậy trán cao là gì? Trán cao thể hiện điều gì? Hãy cùng Phong Thủy Wiki tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

TRÁN CAO LÀ GÌ, LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRÁN CAO HAY THẤP?

Trán là gì? Trán là một bộ phận trên gương mặt. Phần trán hay còn gọi là thượng đình trên khuôn mặt. Chúng được giới hạn trong khoảng từ điểm cuối chân tóc cho đến điểm đầu của đuôi chân mày.

Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 1

Trán là phần thượng đình của khuôn mặt

▸ Cách nhận biết trán cao trán thấp?

Vậy thì, khi nào thì được gọi là trán cao? Trán cao thì dài bao nhiêu cm? Trán được tính là cao khi khoảng cách trán có chiều dài khoảng ⅓ tổng chiều dài gương mặt thì được gọi là trán cao. Bạn có thể ước chừng bằng gang tay hoặc dùng thước dây để đo cho chính xác nhất.

Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 2

Chiều dài trán khoảng ⅓ gương mặt thì được tính là trán cao

 Trán cao và trán dô có giống nhau không? 

Hoàn toàn không, tuy 2 loại trán này đều có điểm đặc biệt hơn so với trán bình thường. Người trán dô thì khi nhìn nghiêng khuôn sẽ thấy phần trán bị “dô” ra bên ngoài, thoạt nhìn thấy rất mất cân đối trên gương mặt.

Ngược lại, người trán cao thì khi nhìn nghiêng phần trán sẽ không dô ra phía trước. Gương mặt còn trông sáng sủa và “uy nghi” hơn. Tướng số của người trán cao tốt hơn người trán dô.

Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 3

Phân biệt trán cao và trán dô

▸ Trán cao có đẹp không, có thẩm mỹ không?

Vậy trán cao như thế nào là đẹp? Điều này còn tùy theo mắt thẩm mỹ của từng người. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến cho rằng người trán cao sẽ ưa nhìn hơn, gương mặt thanh thoát, sáng sủa hơn. Vì thế ngày nay có khá nhiều người đi can thiệp thẩm mỹ, tạo hình trán cao.

Trán cao là gì, thể hiện giàu, nghèo, độ thông minh ra sao? - Ảnh 4

Can thiệp, tạo hình trán 

NGƯỜI TRÁN CAO CÓ THÔNG MINH KHÔNG, GIÀU HAY NGHÈO

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra với những người trán cao. Trán cao thì sao? Trán cao có ý nghĩa gì? Trán cao có ảnh hưởng gì đến đường công danh sự nghiệp hay không? Trán cao có phải thông minh hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

phụ nữ trán cao có thông minh không - Ảnh 5

Trán cao có thông minh không?

1. PHỤ NỮ, CON GÁI TRÁN CAO

Theo nhân tướng học cho rằng, tướng phụ nữ trán cao thì bẩm sinh có nhiều tài năng thiên phú, trí tuệ thông minh hơn người. Những yếu tố đó ảnh hưởng rất lớn vào con đường công danh, sự nghiệp sau này. Phụ nữ trán cao thường ít gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống khá yên bình, nếu có gặp sóng gió thì cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

con gái trán cao là người như thế nào - Ảnh 6

Có nhiều tài năng, lắm thiên phú

1.1. TÍNH CÁCH

Con gái trán cao rộng thường có tính tình ngoan hiền, nết na dịu dàng. Song với đó, trong những chuyện liên quan đến công việc, tình cảm cá nhân, gia đình, thì họ luôn thẳng thắn. Phụ nữ trán cao tập trung xử lý các vấn đề bằng lý trí nhiều hơn là cảm xúc.

nữ trán cao tóc bob - Ảnh 7

Con gái trán cao có tính cách ngoan hiền, dịu dàng

1.2. TRÍ TUỆ

Con gái trán cao có phải thông minh hay không? Người con gái trán cao ắt sẽ có trí tuệ thông minh, sở hữu nhiều thiên phú, nhiều tài năng. Thế nên cũng gặp được người xứng tầm – “mây tầng nào gặp mây tầng ấy”. Hầu hết trong mọi việc thì phụ nữ trán cao xử lý rất khôn khéo, chủ động và linh hoạt.

Nhiều thạc sĩ, tiến sĩ hoặc những vị lãnh đạo nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực cũng sở hữu vầng trán cao và rộng. Trán cao còn được xem là một nét đẹp tri thức – nét đẹp tự nhiên rất đáng ngưỡng mộ mà không phải ai cũng có được.

Con gái trán cao có thông minh không - Ảnh 8

Phụ nữ trán cao có trí tuệ hơn người

1.3. TÌNH DUYÊN HÔN NHÂN

Con gái trán cao là người như thế nào trong chuyện tình cảm? Người nữ trán cao khi còn độc thân thì được nhiều chàng trai theo đuổi và ngưỡng mộ. Ngoài ra, chính do sự xinh đẹp lại còn lắm tài nên nhiều “anh chàng” tuy “dòm ngó” nhưng không dám tiến tới vì sợ nàng có tiêu chí cao. Trong các mối quan hệ tình cảm thì con gái trán cao thường được đối phương thấu hiểu, thông cảm, bao dung, chiều chuộng.

đường tình duyên của người trán cao và rộng - Ảnh 9

Đường tình duyên thuận lợi, được nhiều anh chàng theo đuổi

Không những thế, phụ nữ trán cao thì có nếp sống cẩn thận, chu đáo, kỹ lưỡng. Đặc biệt ở giai đoạn hôn nhân. Sau khi lập gia đình, cô gái ấy cực kỳ biết chu toàn, lo toan công việc nhà lẫn việc xã hội. Không để phật lòng gia đình, họ hàng nhà chồng nên được nhà chồng tin yêu, quý mến.

tướng phụ nữ trán cao có tốt không - Ảnh 10

Tính tình chu đáo, cẩn thận, ngăn nắp trong mọi việc

1.4. CÔNG DANH SỰ NGHIỆP

Như đã nói, phụ nữ trán cao thường có nhiều thiên phú. Được quý nhân phù hộ nên việc học hành, sự nghiệp, công việc cũng gặp thuận lợi, thành công.

Chính vì tính cách chu toàn, kỷ luật, hành động việc gì cũng cẩn thận nên được đồng nghiệp tin tưởng. Sếp lớn, cấp trên trọng dụng nàng vào những vị trí cao, quá trình thăng tiến cũng ít gặp trở ngại hơn.

trán cao như thế nào thì tốt - Ảnh 11

Đường công danh rộng mở, sự nghiệp thăng tiến

1.5. SỨC KHỎE, TUỔI TÁC

Về sức khỏe, thường ít bị bệnh tật, nếu có thì cũng sớm khỏi. Sức khỏe ổn định, không hay gặp chuyện xui xẻo. Thế nên, phụ nữ trán cao được đánh giá là người có tướng tốt, sống lâu, sống thọ.

Sức khỏe của phụ nữ trán cao thì sao - Ảnh 12

Phụ nữ trán cao thường sống lâu, sống thọ

2. ĐÀN ÔNG TRÁN CAO

Vậy đàn ông trán cao thì tốt hay xấu? Đàn ông sở hữu trán cao nếu không được sinh ra trong một cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý thì gia đình cũng ở mức khá giả. Trong tướng số, họ là những người có số hưởng, cuộc sống sung túc. Dù có thể khi còn trẻ sẽ trải qua nhiều khó khăn, nhưng qua độ tuổi 30 thì phất lên nhanh chóng, làm nên nhiều đại sự.

đàn ông trán cao - Ảnh 13

Đàn ông trán cao

2.1. TÍNH CÁCH

Nam giới trán cao có khả năng phán đoán tốt, nhạy bén với nhiều điều. Họ là người sống quyết đoán trong công việc và tình cảm. Không những thế còn có lối suy nghĩ trưởng thành, chín chắn, đúng đắn hơn so với những người cùng tuổi.

Có tính cách táo bạo, dám nghĩ dám làm. Bản thân chàng luôn có ý chí mạnh mẽ, trong mọi công việc đều có đức tính kiên trì, nhẫn nại, không dễ bỏ cuộc.

đàn ông trán cao và rộng - Ảnh 14

Có ý chí mạnh mẽ, kiên định trong mọi việc

Ngoài ra, anh chàng sở hữu vầng trán cao thì có cách sống chăm chỉ lao động, cần cù, biết làm ăn, biết sống tiết kiệm. Luôn cố gắng trau dồi kiến thức, biết đặt ra mục tiêu và cố gắng thực hiện chúng.

Lối sống điềm tĩnh, không gây hấn với người khác. Khi gặp vấn đề thì sẽ giải quyết trong êm đẹp. Những người đàn ông này sẽ dùng lý trí trong mọi vấn đề, không quá thiên về cảm xúc cá nhân.

Tính cách của đàn ông gân trán nổi cao - Ảnh 15

Sống lý trí, điềm tĩnh

2.2. TRÍ TUỆ

Khi sinh ra thường có trí tuệ thông minh hơn người. Một số ít người nam khác tuy không có thiên phú bẩm sinh thế nhưng vẫn sở hữu nhiều tài năng. Đặc biệt, với những chàng trai trẻ có trán cao thì hầu hết đều biết tu chí học hành, trau dồi vốn sống, sống có hoài bão, luôn cố gắng phát triển bản thân.

Đàn ông trán cao có thông minh không - Ảnh 16

Đây là kiểu người biết tu chí làm ăn

2.3. CÔNG DANH SỰ NGHIỆP

Nam trán cao là những người ắt sẽ làm nên việc lớn, đảm nhiệm những vị trí trọng đại. Trong cuộc sống gia đình sẽ là người đàn ông trụ cột, vững chãi, mạnh mẽ, là chỗ dựa cho người thân. Tuy có nhiều trọng trách và nhiều áp lực, song nhờ ý chí kiên cường mạnh mẽ nên tất cả đều có thể vượt qua.

Đàn ông trán cao do có những tính cách và vận mệnh tốt. Thế nên đó sẽ là lý do khiến những người này thường đạt được thành công trong việc kinh doanh, khi đi làm thì được tăng bậc, thăng tiến.

sự nghiệp của đàn ông trán cao và rộng - ảnh 17

Nam trán cao thường thành công trong công việc

Đây có thể là những nhà lãnh đạo tương lai. Và cũng xin bật mí cho bạn một thông tin quan trọng. Trong lịch sử nước ta, đã có nhiều vị tướng oanh liệt thời cũng sở hữu vầng trán khá cao. Và họ đã lãnh đạo nhiều cuộc kháng chiến thành công vang dội lẫy lừng khắp bốn bể năm châu.

nam giới trán cao - ảnh 18

Nam giới trán cao

2.4. TÌNH DUYÊN HÔN NHÂN

Đàn ông trán cao khi còn trẻ thường có đường tình duyên lận đận, xảy ra nhiều biến cố trong chuyện tình cảm, từng bị tổn thương. Tuy nhiên khi về già thì sẽ có cái kết hạnh phúc, viên mãn. Gặp được bạn đời thủy chung, gia đình ấm êm hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân của đàn ông trán cao được nhiều người  ngưỡng mộ.

tình duyên của người trán cao như thế nào - ảnh 19

Đường tình duyên thuận lợi

2.5. SỨC KHỎE, TUỔI TÁC

Nam trán cao có thể gặp những chuyện xấu về sức khỏe khi về già. Thế nên, ngay từ khi còn trẻ thì cần chú ý cẩn trọng, rèn luyện thể lực thường xuyên. Biết yêu quý và chăm sóc bản thân. Không nên chỉ mãi chạy theo đồng tiền, công danh sự nghiệp mà bỏ bê sức khỏe.

đàn ông trán cao thì sao - ảnh 20

Cần chú ý luyện tập thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe khi về già

MẸO TẠO TRÁN CAO KHÔNG CẦN ĐẾN DAO KÉO

Tạo trán cao đang dần trở thành xu hướng trong khoảng thời gian gần đây. Trán cao khiến gương mặt trông sáng sủa, thanh lịch và phù hợp với nhiều kiểu tóc cũng như các layout makeup.

Không chỉ có các chị em, mà nam giới, đặc biệt là những người làm những công việc liên quan đến ngoại hình như diễn viên, ca sĩ, KOL… cũng ưa chuộng trán cao.

tạo hình vầng trán cao - ảnh 21

Cách tạo hình trán cao không cần dao kéo

1. CÁCH LÀM TRÁN CAO BẰNG BB CREAM, KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM

Đây là cách tạo trán cao khá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà mà không cần sự giúp đỡ. BB cream hoặc kem che khuyết điểm che lấp chân tóc, tạo hiệu ứng giúp cho trán rộng và cao hơn.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: BB cream (hoặc kem che khuyết điểm), lược chải tóc (lược thẳng, kích thước càng nhỏ sẽ càng dễ thao tác hơn), chổi tán kem, keo xịt tóc, mascara dưỡng không màu.

kem tạo hình trán cao BB cream - ảnh 22

Chuẩn bị dụng cụ các dụng cụ cần thiết

▸ Bước 1: Tóc cần phải sạch. Tốt nhất là nên gội đầu vào tối hôm trước. Sáng hôm sau là thời điểm thích hợp vì tóc lúc này vẫn có độ “dầu” nhất định và cũng khá mượt.

▸ Bước 2: Hất hết phần tóc mái ngược ra phía sau. Để lộ phần chân tóc ở ngay viền trán.

▸ Bước 3: Lấy kem BB cream với một lượng vừa phải, chấm từng chấm vào trán. Tiếp theo bạn dùng chổi tán kem, tán đều kem theo chiều hướng lên chân tóc. Lưu ý, cần tán chậm và nhẹ tay để kem được mịn mượt, không bị vón cục hay lộ khuyết điểm.

▸ Bước 4: Sử dụng keo xịt giữ nếp xịt vào phần chân tóc để tóc có độ cứng nhất định. Việc tạo hiệu ứng làm phồng chân tóc sẽ giúp phần trán lộ ra nhiều hơn, trông sẽ cao và rộng hơn.

▸ Bước 5: Cuối cùng, bước quan trọng không kém các bước vừa rồi đó là cố định tóc mai. Bạn sẽ dùng mascara không màu để vuốt tóc cho gọn gàng. Vuốt tóc mai theo hướng từ dưới hướng lên, để lộ phần trán. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo trán cao ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản.tạo hình trán cao tự nhiên - ảnh 23

Tạo hình trán cao ngay tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

2. TẠO TRÁN CAO BẰNG CÔNG NGHỆ TRIỆT TÓC LASER DIODE M3

Không cần can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ hay sử dụng dao kéo. Công nghệ triệt tóc Laser Diode M3 được cho là phương pháp an toàn, hiệu quả, không gây tổn hại hay tác động đến da thịt và các cơ quan cấu tạo bên trong phần đầu.

Tuy nhiên với phương pháp tạo trán cao này, bạn cần đến các spa lớn, bệnh viện uy tín để thực hiện. Ưu điểm của triệt tóc đó chính là chi phí thấp, hiệu suất cao – 1 lộ trình diễn ra từ 2-3 lần.

trán cao thẩm mỹ - ảnh 24

Triệt tóc Laser Diode M3

Hiệu quả khá cao, ngăn ngừa tóc mọc lại, loại bỏ chân tóc, nang lông, giúp se khít các lỗ chân lông, làm hồng da đáng kể. Đặc biệt, tạo hình trán cao bằng cách này sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau rát hay có sẹo, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao.

2.1. LỘ TRÌNH TRIỆT TÓC TẠO HÌNH TRÁN CAO BẰNG CÔNG LASER DIODE M3

▸ Bước 1: Tùy vào kích cỡ và cấu trúc gương mặt mà bác sĩ sẽ xem xét, tính toán khoảng cách cần triệt sao cho phù hợp với từng người.

▸ Bước 2: Các chuyên viên sẽ tiến hành các bước vệ sinh, làm sạch da và cắt tỉa phần chân tóc của bạn.

▸ Bước 3: Bôi gel lạnh và các dưỡng chất chuyên dùng lên chân tóc. Cuối cùng là họ sẽ dùng máy móc và công nghệ triệt tóc Laser Diode M3 để triệt sạch tận gốc.

tạo hình trán cao tại thẩm mỹ viện - ảnh 25

Tạo hình trán cao tại thẩm mỹ viện

2.2. MỘT SỐ ĐỊA ĐIỂM TRIỆT TÓC LASER DIODE M3 UY TÍN 

Ohio Spa

Ohio Spa là trung tâm thẩm mỹ uy tín được nhiều chị em tin tưởng hiện nay. Ohio Spa tiên phong hàng đầu cho phong trào thẩm mỹ Hàn Quốc với công nghệ laser, không xâm lấn, không can thiệp dao kéo.

Bên cạnh công nghệ triệt tóc Laser Diode M3, tại đây còn cung cấp các dịch vụ Xóa xăm Piconew, Piconew 450 trị nám, Ultherapy nâng cơ xóa nhăn.

Thông tin liên hệ:

  • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 138A, Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM
  • Cơ sở Hà Nội: số 208 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0978 888 221

spa tạo hình trán cao Ohio - ảnh 26

Thẩm mỹ viện Ohio Spa

Thẩm mỹ viện Miss Tram

Đã được 15 năm kể từ ngày ra mắt công chúng. Miss Tram Natural Beauty Center đã mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho hơn 17.000 khách hàng có giới tính, độ tuổi khác nhau.

Miss Tram sở hữu dàn bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Đức. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bằng cấp chính quy và có kinh nghiệm thực chiến lâu năm.

Bên cạnh đó, Miss Tram còn không ngừng nâng cấp các công cụ, trang thiết bị, máy móc tiên tiến để phục vụ khách hàng. Đây là nơi thực sự đáng để ghé đến nếu như bạn có nhu cầu tạo hình trán cao, điều trị mụn, xóa nám tận gốc, phun xăm, xóa xăm…

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: 126/6 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Số điện thoại: 1900 7018

Miss Tram spa điều chỉnh trán cao cao - ảnh 27

Thẩm mỹ viện Miss Tram tại quận Bình Thạnh 

3. TRIỆT LÔNG TẠO HÌNH TRÁN CAO

Một công nghệ mới đến từ Hoa Kỳ đã ra đời để giúp loại bỏ phần viền tóc và lông tóc, lộ rõ phần trán. Công nghệ SHR ICE2 được đánh giá là phương pháp an toàn tuyệt đối. Không để lại sẹo, không can thiệp dao kéo, hiệu quả đạt lên đến 98%.cách làm trán cao nam - ảnh 28

Tạo hình trán cao bằng cách triệt lông tóc SHR ICE2

3.1. QUY TRÌNH THỰC HIỆN TRIỆT LÔNG VÙNG TRÁN BẰNG CÔNG NGHỆ SHR ICE2

▸ Bước 1: Trước tiên, các chuyên gia sẽ kiểm tra da mặt và nang lông. Sau đó sẽ dựa vào tình trạng da mà đưa ra các gói điều trị phù hợp.

▸ Bước 2: Làm sạch vùng da cần triệt bằng cách tẩy trang, vệ sinh da. Đồng thời sẽ dùng thiết bị chiếu sáng, chiếu các tia sáng đi vào từng nang lông, làm sạch sâu bên trong.

▸ Bước 3: Thoa gel lạnh và massage vùng da cần triệt. Lớp gel lạnh có tác dụng giúp cho việc triệt lông tạo hình trán cao hiệu quả hơn.

▸ Bước 4: Tiến hành triệt lông vùng trán bằng công nghệ SHR ICE2. Để lộ phần trán cao.

▸ Bước 5: Thoa kem dưỡng ẩm và làm dịu làn da. Ngoài ra, trong thành phần kem dưỡng còn có các dưỡng chất giúp thúc đẩy tái tạo da, khiến cho làn da khỏe mạnh và hồng hào hơn.

công nghệ triệt lông tạo trán cao - ảnh 29

Triệt lông tạo hình trán bằng công nghệ tiên tiến, không dao kéo 

3.2. TRUNG TÂM THẨM MỸ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SHR ICE2 TRIỆT LÔNG TẠO HÌNH TRÁN CAO

YB Spa

YB Spa là chuỗi thẩm mỹ viện có quy mô lớn. Với số lượng lên đến hơn 20 trung tâm, phủ khắp các thành phố lớn nhỏ.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất. YB Spa đã tập trung đầu tư hàng loạt các trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Đa số đều được nhập khẩu từ các quốc gia châu Âu.

YB Spa có thế mạnh về các dịch vụ, lộ trình, công nghệ triệt lông cao cấp, triệt để. Bên cạnh triệt lông tạo trán cao. Tại đây còn cung cấp các dịch vụ khác: cấy căng bóng, cấy nám, trị mụn, triệt lông toàn thân, triệt lông một phần…

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 18, đường số 4, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0764.208.777

YB Spa chuyên các dịch vụ triệt tóc tạo hình trán cao - ảnh 30

YB Spa chuyên các dịch vụ triệt lông, triệt tóc tạo hình trán

KẾT LẠI

Trên đây là những thông tin về trán cao là gì? Trán cao thể hiện điều gì trong cuộc sống? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những người có trán cao. Hãy theo dõi Phong Thủy Wiki để liên tục cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *